Cậu bé dũng cảm nhất nước Anh


Harvey dũng cảm trên sàn múa ballet (Ảnh: Masons News Service)

Tháng 6-2005, khi cả nhà đang đi chơi ở Sheffield, người ta phát hiện bé Harvey bị viêm màng não. Các bác sỹ tại bệnh viện nhi Sheffield cho rằng bé có thể không qua khỏi. Để giữ được sinh mạng, Harvey đã phải đánh đổi bằng cơ thể bị tàn phá.

Cô Lisa – mẹ Harvey – luôn sợ rằng những khiếm khuyết ấy sẽ ngăn cản Harvey chơi đùa với bạn bè hoặc thưởng thức âm nhạc và các điệu múa. "Lúc đầu tôi lo sợ bé sẽ không bao giờ có được một cuộc sống bình thường và vĩnh viễn phải phụ thuộc vào tôi”, Lisa kể.


9 tháng tuổi, Harvey đã phải đối mặt với tử thần (Ảnh: The Sun)

Nhưng Harvey bé bỏng chứng minh mẹ mình đã lầm. Sau khi xem chị gái 5 tuổi Kayla tại lớp múa ballet, Harvey khăng khăng đòi mẹ cho tham gia và bé đã chạy vòng quanh sàn múa mà không cần chi giả. Không những thế, Harvey còn nhảy và xoay vòng với miếng che bằng plastic để bảo vệ phần chân còn lại.


Harvey luôn miệng cười đùa (Ảnh: Masons News Service)

Nhờ các bài học múa ballet, Harvey điều chỉnh được tư thế và đi lại thuận tiện hơn. Giờ đây, bé còn có thể chơi đá banh tại công viên gần nhà ở Louth, Linconshire, Anh.


Cậu nhóc còn bắt đầu chơi bóng đá (Ảnh: The Sun)

Người mẹ 34 tuổi đã ly dị chia sẻ: “Harvey kiên định lắm. Nếu bé muốn làm gì, bé sẽ làm bằng được. Tôi thật sự hào khi nhìn bé năng động và nhảy múa”.

Còn cô giáo ballet Nicky Wright rất thán phục sự tiến bộ của Harvey kể từ khi bé bắt đầu học từ cuối tháng 11-2008. “Tất cả chúng tôi đều không tránh khỏi lo lắng khi chú nhóc thử tập lần đầu tiên. Nhưng giờ bé tập theo rất tốt và cười luôn miệng”, cô Nicky kể.

Vào ngày 9-5 vừa qua, Lisa đã tái hôn với Joe Chappell, 44 tuổi, một tài xế xe tải. Và Harvey dũng cảm chính là cậu bé dẫn đường cho cô dâu trong nhà thờ.


Harvey và mẹ (Ảnh: The Sun)

mynhung