Sắc màu

Có một điều đặc biệt: Hầu hết những đội bóng mặc áo trắng gồm Hàn Quốc, Slovakia, Mỹ, Bồ Đào Nha đều thua trận ở lượt trận knock-out vòng 2, ngoại trừ Đức. Nhưng hãy tạm quên đi thất bại để hướng tới hành trình của những sắc màu.

 
Chúng tôi di chuyển từ Johannesburg tới Nelson Mandela Bay trong ngập tràn những sắc vàng - xanh Brazil và sắc da cam nóng hừng hực của người Hà Lan. Có thể trên sân, thầy trò ông Van Marwijk vẫn chưa thể tạo ra lốc nhưng CĐV Hà Lan thì lúc nào cũng là những cơn lốc trên đường phố.
 
Brazil cũng chẳng kém cạnh, màu vàng lấn át tất cả và nhuộm vàng nhiều SVĐ ở Nam Phi mùa giải này. Khán đài Port Elizabeth sẽ được sưởi ấm bởi gam màu nóng của CĐV xứ sở hoa tulip và vũ điệu samba.
 
Nhớ đến sắc màu, chợt liên tưởng về bóng đá nước ta. Đội tuyển VN vẫn được mệnh danh là “đoàn quân áo đỏ” - màu tượng trưng cho chiến thắng. Nhưng chẳng có màu sắc nào có thể khỏa lấp được đẳng cấp. Thực tế, trong màu đỏ (hoặc màu trắng) thường thấy, tuyển VN vẫn nhiều lần thua trận ở các giải đấu đấy thôi!
 
Thế mới thấy chẳng có gì là vĩnh cửu nếu không tự tạo cho mình một đẳng cấp thực sự ở đôi chân và cái đầu.
 
Nếu như trận Brazil - Hà Lan chứa đầy những gam màu nóng thì trận Đức - Argentina chắc chắn sẽ nhuộm trắng sân Green Point. Rồi thế nào “nóng” cũng sẽ lại gặp “lạnh”, biết đâu lại hạnh ngộ ở chung kết cho mà xem!
nvhung