Chôn tận đáy lòng

Bị ấn tượng về nhan sắc thầy trò ông Takeshi Okada, tôi hơi bất ngờ thú vị khi nhìn kỹ dung nhan tướng tá trọng tài Nishimura. Coi cũng phương phi, đĩnh đạc chớ! Tuy nhiên, Nishimura đang bị áp lực đè cả hai vai: Một bên là làm sao để cứu vãn danh dự trọng tài, một bên là làm sao để rửa mối hận lòng: Đội Hà Lan đã hạ gục Nhật Bản ở vòng loại.
 
Phút thứ 10, đội Hà Lan giăng bẫy việt vị, bóng tung lưới, thủ môn  Hà Lan có vẻ phân trần nhưng trọng tài công nhận bàn thắng cho đội Brazil. Mấy phút sau, truyền hình chiếu chậm lại pha ghi bàn này từ những góc quay khác nhau, nhưng coi chơi vậy thôi, chứ trọng tài đã phán  rồi mà. Truyền hình chiếu một cảnh Nishimura sầm sầm chạy tới trước ống kính, đứng nghiêm, rút tấm thẻ chữ nhật màu vàng giơ lên cao. Réc!
 

Phút 53, Felipe Melo đội đầu bóng vô lưới của chính đội mình, Brazil thua một trái tức tưởi. Rồi Sneijder ghi bàn bằng đầu. Anh chàng áo cam này mừng chiến thắng bằng cách vừa chạy vừa cười vừa vỗ tay lên đầu như cám ơn “cái đầu của Chúa”, kiểu Maradona cám ơn “bàn tay của Chúa” hồi năm 1986!

Ôn dịch vật Felipe Melo! Chịu đựng tay này đến phút thứ 73 là hết mức, trọng tài rút thẻ đỏ đuổi quách anh ta ra khỏi trận đấu. Không biết khi hành động như vậy, Nishimura là trọng tài hay là người Nhật?
 
Vào 5 phút cuối trận, khi tỉ số 2-1 nghiêng về đội Hà Lan, ông Nishimura bèn canh cơ hội trao cho Brazil một cú đá phạt nguy hiểm ở phút 88. Cầu trường căng thẳng, cầu thủ Brazil đứng trước bóng thiết tha cầu nguyện trước khi đá. Bóng lao như hỏa tiễn vào chân cầu thủ Hà Lan dội lại. Ai thất vọng bằng Nishimura? Nhưng ông biết làm sao được?
 
Đành thổi còi kết thúc trận đấu, để đội Brazil về nước sớm mà lo chuẩn bị World Cup 2014. Nhìn quanh cầu trường, tôi thấy CĐV áo cam hí ha hí hửng nhưng không thấy bóng nhân vật áo đen đâu cả.
 

Nhiệm vụ phục thù cho đội tuyển Nhật mà thầy trò Takeshi Okada giao cho trọng tài Nishimura đã không được hoàn thành mỹ mãn. Mối thù này đành chôn tận đáy lòng!

thanh