Cùng NLĐO làm World Cup: Viết cho niềm đam mê

Một bài viết của bạn đọc dự thi "Cùng NLĐO làm World Cup"
 
Những cây bút nghiệp dư nhưng không hề “nghiệp dư” chút nào bởi tình yêu bóng đá đã giúp san lấp những yếu tố chuyên môn trong bài viết.
 
Khi World Cup chưa bắt đầu, nhiều bạn đọc đã hồi tưởng những kỷ niệm khi xưa về “lễ hội” bóng đá lớn nhất hành tinh. Nếu  như tác giả Lệ Thủy (TPHCM Nhớ xưa World Cup miệt vườn thì tác giả Võ Hoàng, cũng ở TP.HCM, lại "cụ thể hóa" bằng... nồi cháo cá của ba mình (Nhớ cháo cá của Ba mùa World Cup). Cũng có những kỷ niệm khá thú vị như Cho xem World Cup nhưng cấm... la hét! của bạn Nam Anh...
 
Một số bạn đọc khác thì gửi gắm tình cảm vào đội bóng, cầu thủ yêu thích hay chỉ đơn thuần cổ vũ cho môn thể thao vua. Brazil được bạn đọc Nhiên Thanh đặt hy vọng với bài Tình yêu vũ điệu Samba kỳ diệu; tuyển Mỹ cũng chinh phục được người xem bởi khát vọng chiến thắng như trong bài Có một “giấc mơ Mỹ” trên sân cỏ Nam Phi (Vương Trần Quang Tuấn - Tân Bình, TPHCM).
 
Bên cạnh đó, những đội bóng châu Á như CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc  hay Nhật Bản được đánh giá yếu hơn hẳn vẫn được yêu mến. Bạn đọc Hoàng Thanh (Long An) hào hứng với “Gia vị” Bắc Triều Tiên, còn Nguyễn Trung (Q.1, TP.HCM) khẳng định Vẫn đặt niềm tin vào hào khí Samurai.
  
Tuy nhiên, một khi “thần tượng” sụp đổ, bạn đọc cũng không tiếc lời...“trách móc” kèm theo tiếc nuối về một thời hoàng kim. Nhớ Zidane! Đó là cảm xúc của Lê Thiên Ngân (Sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia). Hay lời giận dỗi “Tam sư” biến thành những con mèo lười biếng của Lê Thị Thủy (Quận Thanh Khê – Đà Nẵng).
 
Nhiều bài viết thể hiện năng khiếu cũng như cái nhìn độc đáo của bạn đọc dù chỉ ngồi trước màn hình tivi như Bóng đá bằng tinh thần hết đất sống (Lê Quang Quỳnh - Quảng Nam), Xem người Hà Lan “chế ngự” lốc! (Nguyễn Đăng Vinh -Q.2, TP.HCM)…
 
Chiếm "ưu thế" vẫn là những hỉ nộ ái ố xung quanh sân cỏ. Bạn đọc Bằng Vy, đặc biệt dị ứng với tiếng kèn vuvuzela (Ghét thậm tệ vuvuzela! ). Bạn Phạm Trần Ngọc Diệp (Quận 10 – TP.HCM), người tích cực gởi bài nhất cho NLĐO, chỉ trích Cái tôi “chệch hướng” trong bóng đá hay cám cảnh cho nghề HLV qua bài Bạc bẽo chiếc ghế HLV bóng đá. Ngay cả quả bóng chính thức cũng trở thành đề tài sôi nổi cho bạn đọc bình luận (Luật chơi quanh quả bóng Jabulani)...
 
Ở những trận đấu cuối mang tính chất quyết định chắc chắn có những kịch tính và gây cấn. Hãy thể niềm đam mê bóng đá và chia sẻ cảm xúc của mình bằng cách gửi bài tham dự Cuộc thi Cùng NLĐO làm World Cup qua địa chỉ mail worldcup@nld.com.vn để có cơ hội giành những giải thưởng hấp dẫn.
 
BTC sẽ nhận bài dự thi của bạn đọc cho đến hết ngày diễn ra trận chung kết 12-7 và tiến hành chấm giải ngay sau đó để xác định những người chiến thắng.
 

Cơ cấu giải thưởng Cuộc thi Cùng NLĐO làm World Cup gồm: 1 giải nhất: 3 triệu; 1 giải nhì: 2 triệu; 2 giải ba: 1 triệu đồng/giải.

huunha