Cô giáo tổ chức phóng hoả giết người nhận án chung thân

Sau hơn 2 ngày xét xử, chiều nay, 4-8, Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thị Thuận cùng 2 đồng phạm Bùi Tiến Hà và Hoàng Hải Tiệp do có hành vi phóng hỏa đốt nhà khiến 3 người trong một gia đình  thiệt mạng vào đêm 24-1-2008.
Bị cáo Nguyễn Thị Thuận. Ảnh: M.Ngọc (NLĐ)
 
Nạn nhân của vụ án là vợ chồng anh Nguyễn Chí Hưng (anh chồng của Thuận) - chị Bùi Thị Thu Hà (người cùng quê, là bạn học với Thuận) và con gái Nguyễn Thảo Hiền (SN 2001).
 
Theo Hội đồng xét xử, dù đã thừa nhận hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra nhưng tại phiên tòa xét xử, cả ba bị cáo đều phản cung và không tỏ ra ăn năn hối cải đối với tội ác do mình gây ra. Vì thế, Hội đồng xét xử không áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho cả 3 bị cáo.
 
Với hai tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”, Tòa tuyên bị cáo Nguyễn Thị Thuận lĩnh án chung thân, bị cáo Bùi Tiến Hà 20 năm tù và bị cáo Hoàng  Hải Tiệp 18 năm tù giam. Ngoài ra, ba bị cáo còn phải bồi thường tổng số tiền trên 300 triệu đồng cho phía gia đình bị hại.
 
Những mức án nêu trên đều nhẹ hơn so với đề nghị tại tòa vào sáng nay của đại diện Viện Kiểm sát. Theo đại diện Viện Kiểm sát, hành vi tổ chức sát hại người của các bị cáo là hết sức nghiêm trọng, để lại hậu quả vô cùng đau thương cho nhiều gia đình và gây hoang mang trong dư luận. Dù lường trước được hậu quả có thể xảy ra nhưng các bị cáo vẫn bất chấp để thực hiện hành vi đê hèn và tàn nhẫn.
 
Theo đó, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị mức án cao nhất đối với bị cáo Thuận (tử hình); phạt tù chung thân đối với Bùi Tiến Hà và Hoàng Hải Tiệp từ 23- 25 năm tù về hai tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”…
 
Ngay sau khi chủ tọa phiên tòa tuyên án, gia đình bị hại cho biết sẽ tiến hành thủ tục kháng án. Ông Bùi Đức Lực (bố của nạn nhân Bùi Thị Thu Hà) cho rằng bản án tại phiên tòa hôm nay chưa đúng với hành vi và hậu quả nặng nề do các bị cáo gây ra.
loanphuong