Hiệu trưởng mua dâm Sầm Đức Xương lại sắp hầu tòa

Ông Hoàng Quang Tiều, Chánh Tòa Hình sự - TAND tỉnh Hà Giang, đã xác nhận thông tin này với phóng viên Báo Người Lao Động. Ông Tiều cho biết có thể phiên tòa sắp tới sẽ được xét xử công khai bởi trong lịch xét xử do TAND Tối cao gửi cho TAND tỉnh Hà Giang không có nội dung này. 
 
Ông Sầm Đức Xương và Nguyễn Thúy Hằng, Nguyễn Thị Thanh Thúy tại phiên sơ thẩm hôm 10-3

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Toán, vợ ông Sầm Đức Xương- nguyên hiệu trưởng Trường THPT Việt Vinh (huyện Bắc Quang- Hà Giang), vẫn khẳng định bản án sơ thẩm mà TAND tỉnh Hà Giang dành cho chồng bà không công bằng. “Tại sao nhiều người cùng phạm tội đó (mua dâm người chưa thành niên - PV) nhưng lại chỉ có một mình ông ấy phải chịu?”, bà Toán thắc mắc.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm ngày 10-3, TAND tỉnh Hà Giang đã tuyên phạt bị cáo Sầm Đức Xương 9 năm tù giam về tội mua dâm người chưa thành niên, thấp hơn 18 tháng so với bản án sơ thẩm lần 1 đã bị tuyên hủy.
Hai bị cáo Nguyễn Thúy Hằng bị tuyên phạt 36 tháng tù và Nguyễn Thị Thanh Thúy 30 tháng tù, đều được hưởng án treo, giao cho chính quyền địa phương có trách nhiệm giám sát, quản lý và giáo dục.
thuytien