Tài xế taxi hất tung cảnh sát lên nắp ca-pô

Vào thời điểm này, tổ công tác Đồn 1 - Công an Mỹ Đình do đại úy Nguyễn Văn Trị làm tổ trưởng và trung úy Phạm Thanh Tâm đang làm nhiệm vụ, phát hiện taxi BKS 30X-7723 của hãng taxi Sơn Tây đang đỗ trái phép dưới lòng đường vào khu vực bến xe và đến lập biên bản.
Khi lực lượng này ra hiệu cho tài xế xuống xe để làm việc thì người này cương quyết không ra khỏi xe, đồng thời cho xe nổ máy tiến về phía trước.
Tài xế Quân khai nhận vụ việc tại cơ quan công an
Lúc này, trung úy Phạm Thanh Tâm đang đứng trước đầu xe,  chưa kịp phản ứng thì tài xế tăng tốc đâm thẳng, hất văng trung úy Tâm lên nắp ca-pô. Theo phản xạ, trung úy Tâm đã kịp bám vào cần gạt nước của xe.
Không dừng lại, tài xế taxi này tiếp tục cho xe lao với tốc độ cao rồi cho xe đâm vào khối bê tông bên đường với mục đích hất người thi hành công vụ xuống đất.
Thấy trung úy Tâm bám chắc vào cần gạt nước, tài xế liều mạng này đã bật cho cần gạt nước hoạt động rồi phóng xe ra hướng đường Phạm Hùng để chạy trốn. Lực lượng công an và người dân đã chặn được chiếc taxi này, bắt giữ lái xe.

Tại đồn Công an Mỹ Đình, tài xế khai tên là Phùng Đức Quân (SN 1983, ở thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội).

quocthang