Sẵn sàng ghép thận cho chị Tú

Tại đây, chị Tú được đưa đến Phòng Chăm sóc đặc biệt của Khoa Nội thận để nghỉ dưỡng trong khi chờ làm thủ tục nhập viện. “Tôi thấy trong người hoàn toàn bình thường, tinh thần rất phấn chấn”- chị Tú bày tỏ.


Chị Hứa Cẩm Tú được Bệnh viện Trung ương Huế bố trí
ở Phòng Chăm sóc đặc biệt tại Khoa Nội thận

Thạc sĩ - bác sĩ Hoàng Bách Thảo, Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp BV Trung ương Huế, cho biết BV đã sẵn sàng để ghép thận cho chị Tú. “Hội đồng ghép tạng, các khoa, phòng và CB-CNV của BV đã chuẩn bị các công việc được phân công” - ông Thảo khẳng định.

Theo ông Thảo, trong thời gian tới, BV Trung ương Huế sẽ tiến hành lại hàng loạt xét nghiệm đối với chị Tú và người cho thận. Sau đó, xem xét các mối tương đồng giữa người cho và người nhận rồi mới tiến hành ghép thận. “Một ca ghép thận kéo dài khoảng 4-6 giờ và đòi hỏi sự tham gia của rất nhiều khoa như nội thận, ngoại thận, ngoại lồng ngực – tim mạch, cận lâm sàng, gây mê hồi sức… ” - ông Thảo nói.

GS-TS Bùi Đức Phú, Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng ghép tạng BV Trung ương Huế, cho biết BV đã hoàn toàn làm chủ về kỹ thuật và quy trình ghép thận. Đến nay, BV đã thực hiện hơn 30 trường hợp ghép thận với tỉ lệ thành công 100%.

kienqui