Ba cha con chống phá Nhà nước

Sáng 6-1, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi giải quyết đơn khiếu nại của 3 cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn (SN 1965), Huỳnh Thục Vy (SN 1985) và Huỳnh Trọng Hiếu (SN 1989), cùng ngụ TP Tam Kỳ - Quảng Nam.
 
Tại buổi giải quyết khiếu nại, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã đặt nhiều câu hỏi đối với hai chị em Vy và Hiếu (ông Tuấn không có mặt).

Trả lời câu hỏi về 27 bài viết đăng trên internet với nội dung chống phá Nhà nước, Vy và Hiếu  thừa nhận: “Những bài viết đó là của chúng tôi”. Huỳnh Thục Vy còn cho rằng cơ quan chức năng xử phạt gia đình số tiền 270 triệu đồng là quá nặng.

Sau 2 giờ giải quyết đơn khiếu nại, hai chị em Vy - Hiếu không chịu ký vào biên bản làm việc. 

Như Người Lao Động Online đã từng thông tin, sáng 8-10-2011, Đoàn thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Nam phát hiện 3 cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn lưu trữ 5 quyển vở có các bài viết chống phá Nhà nước với nội dung tương tự những bài mà họ đã tung lên internet.
 
Hai chị em Vy và Hiếu tại buổi giải quyết khiếu nại sáng 6-1.
Ngày 2-12-2011, ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký 3 quyết định xử phạt cha con ông Tuấn 270 triệu đồng với nội dung vi phạm hành chính về công nghệ thông tin.

Ngày 7-12-2011, cha con ông Tuấn có đơn khiếu nại quyết định trên. 

Được biết, năm 1992, ông  Huỳnh Ngọc Tuấn đã bị phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Năm 2002, ông được mãn tù và về sống tại TP Tam Kỳ - Quảng Nam.

Năm 2005, ông Tuấn không chịu tham gia bầu cử Quốc hội khóa XII. Khi tổ công tác đến nhà vận động đi bầu cử thì bị ông Tuấn và gia đình xúc phạm.

Năm 2011, ông Tuấn cùng hai con là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu tiếp tục không tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.
Ngoài ra, 3 cha con ông Tuấn còn ghi vào thẻ cử tri chữ “NO!”. Sau đó, ông Tuấn chụp ảnh đăng tải trên internet và trả lời phỏng vấn của báo chí nước ngoài với nội dung xuyên tạc cuộc bầu cử của nước ta.

tobinh