Thua sốc Bahrain 0-10, Indonesia bị nghi bán độ

Trận thắng lẫy lừng nhất của Bahrain trước Indonesia
 
Báo chí nước ngoài cũng như nhiều người chứng kiến trận đấu trên sân không thể không đặt ra nghi vấn này bởi việc tạo điều kiện một cách khó hiểu của các các cầu thủ xứ vạn đảo cho phía Bahrain gây mưa bàn thắng, nhất là khi đội bóng đến từ Tây Á đang trộng đợi một chiến thắng cách biệt 9 bàn để có điều kiện cần đi tiếp vào vòng trong.
Trước khi lượt trận cuối cùng diễn ra, Indonesia đã hoàn toàn hết hy vọng, còn Bahrain thì chỉ trông mong vào điều kỳ diệu khi họ cần phải có chiến thắng cách biệt 9 bàn trước Indonesia; đồng thời ở trận còn lại, Qatar phải thua trắng trước Iran thì Bahrain mới được đi tiếp.

Nhìn lại 3 cuộc đối đầu gần nhất giữa hai đội cho thấy Bahrain thắng 2 và thua 1 nhưng chưa lần nào Bahrain lại có chiến thắng đậm như lần này. Đặc biệt là thái độ thi đấu cưỡi ngựa xem hoa rất khó hiểu của các cầu thủ Indonesia trong trận đấu này. Không những thế, ngay từ phút thứ 4 của trận đấu, thủ môn Syamsidar đã "ăn" một thẻ đỏ ở tình huống thực sự không đáng có, kiểu như “muốn ra khỏi sân”, khiến Indonesia trải qua 86 phút còn lại với 10 người trên sân.
 
Chính bởi vậy, không khó hiểu khi nhiều tờ báo nước ngoài đã lên tiếng yêu cầu FIFA phải điều tra về nghi án bán độ ở trận đấu này.
 
Tuy nhiên, dù có bán độ thì đó cũng chỉ là “nỗ lực tuyệt vọng” của Bahrain bởi Qatar đã giành quyền đi tiếp với bàn thắng gỡ hòa 2-2 ở phút 86 trước Iran.
thuhang