Trọng tài lại vùi dập Barca

Trước trận đấu này, người hâm mộ Barcelona cho rằng các trọng tài đang cố tình “vùi dập” thầy trò Pep Guardiola để mở đường cho “đại kình địch” Real Madrid chấm dứt sự thống trị của Barca ở La Liga. Chứng kiến trận đấu với Sporting Gijon, phía Barca càng tin rằng sự nghi ngờ của họ có cơ sở. Trọng tài chính Velasco Carballo liên tiếp có những quyết định bất lợi, gây ức chế cho các cầu thủ Barca bất chấp trận đấu diễn ra tại thánh địa Nou Camp.
Xavi phản ứng với trọng tài Carballo, người làm dấy lên làn sóng hoài nghi các trọng tài đang cố tình vùi dập Barca để Real vô địch La Liga. Ảnh: REUTERS

Ngay trong hiệp 1, ông Carballo đã từ chối 2 quả phạt đền rất oan ức cho Barca khi Alves và Keita bị phạm lỗi trong vòng cấm. Sang hiệp 2, “vua áo đen” lại đưa ra một quyết định gây tranh cãi khác khi rút thẻ đỏ đuổi Pique do cho rằng trung vệ Barca phạm lỗi với Cuevas trước khi cầu thủ này có cơ hội đối mặt với thủ thành Valdes. Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy Pique dường như chưa chạm vào Cuevas khi cầu thủ này ngã. Sau trận, Pique cho rằng trọng tài Carballo cố tình phạt anh vì ở cuối hiệp 1, trung vệ của Barca đã phàn nàn với ông về những tình huống Barca đáng được hưởng phạt đền.

Cuối trận, Carballo còn phớt lờ tình huống Nacho Cases chơi bóng bằng tay trong vòng cấm. Cách cầm còi thiếu công tâm của “vua áo đen” khiến hàng loạt thành viên của Barca như HLV Guardiola, Xavi, Fabregas liên tục phản ứng trong trận đấu. Còn sau trận, ngay cả nhật báo nổi tiếng Marca vốn thân Real Madrid cũng phải thừa nhận “trọng tài đã đánh cắp 3 quả phạt đền của Barca”.

nvhung