Học sinh đi cướp bằng nón bảo hiểm được giảm án

 
TAND TPHCM xử phúc thẩm ngày 7-3 đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm từ 3 năm 6 tháng xuống còn 3 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thành Tâm (SN 1995, ngụ Bình Thạnh) về tội “Cướp tài sản” và 9 tháng tù giam thành 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Minh (SN 1990, ngụ Thủ Đức) về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
 
Còn đang đi học nhưng Tâm đã nhập bọn với kẻ cướp
 
Liên quan đến vụ án, trước đó TAND quận 7 xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tâm và 7 bị cáo khác từ 1 năm tù đến 10 năm tù cũng với các tội danh nói trên.
 
Theo án sơ thẩm, Tâm là học sinh nhưng lại hay tụ tập với một số thanh niên lêu lổng bàn bạc kế hoạch sang cầu Phú Mỹ-quận 7, đợi các cặp tình nhân hoặc những người có tài sản đi trên đoạn đường vắng rồi nhào ra dùng nón bảo hiểm đánh, mắng chửi để cướp tài sản.
 
Do nhóm của Tâm đông đúc và có hung khí nên hầu hết những nạn nhân bị đánh thường “ngoan ngoãn” đưa tài sản cho nhóm cướp này.
 
Khoảng 17 giờ ngày 3-11-2010, Tâm được đồng bọn phân công nhiệm vụ cướp. Khi đến cầu Phú Mỹ, băng cướp chia ra thành 3 nhóm đứng cách nhau vài trăm mét. Khi phát hiện hai người chở nhau trên xe máy liền nhào ra cản đường, đánh đá nạn nhân.
 
Ngoài cướp chiếc xe tay ga, băng cướp còn yêu cầu nạn nhân đưa tiền, vàng và điện thoại.
 
Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Tâm chỉ tham gia một vụ, phạm tội lúc chưa thành niên, gia đình đã khắc phục hậu quả và giao nộp tiền tiêu thụ bất chính nên được giảm án.
phamdung