Sát thủ tuổi teen giết người vì bị đòi... 5.000 đồng

Khoảng 6 giờ 20 phút sáng nay, 7-3, nghi phạm gây ra vụ giết người, cướp tài sản man rợ tại thôn Thanh Quang, xã An Thượng, huyện Hoài Đức - Hà Nội đã sa lưới pháp luật. Đó là là Vũ Tiến Sơn (SN 1996, trú tại thôn Lai Du, xã An Thượng).

 

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 6-3, người dân phát hiện chủ cửa hàng tạp hoá trước cổng Trường Tiểu học B An Thượng ở thôn Thanh Quang là bà Phạm Thị Nội (SN 1952) nằm chết trong cửa hàng, trên cổ có 2 vết cắt sâu.

 

Vụ thảm án làm kinh hoàng người dân, đặc biệt là các em học sinh
 
Người phát hiện đầu tiên là 1 tài xế taxi vào cửa hàng của bà Nội để hỏi mua thẻ điện thoại. Bàng hoàng khi thấy người phụ nữ lớn tuổi nằm chết gục trên vũng máu, tài xế taxi đã lớn tiếng tri hô. Nghe thế, người dân xung quanh mới tá hỏa chạy tới hiện trường.

 

Theo tìm hiểu, thời điểm xảy ra vụ án mạng đúng vào giờ học của học sinh Trường Tiểu học B An Thượng nên quán bà Nội vắng người. Bà Nội mở cửa hàng tạp hóa mày từ hơn 10 năm nay, chủ yếu bán đồ lặt vặt cho học sinh.

 

Bà Nội là người sống hiền lành, không có mâu thuẫn với ai. Vợ chồng bà ở cùng với người con cả. Ngay sát căn nhà cấp 4, nơi bà Nội sống, là gia đình người con trai thứ hai.

 

Vụ án mạng đã làm người dân kinh hoàng, chấn động, đặc biệt là các em học sinh vì xảy ra ngay tại cửa hàng tạp hoá trước cổng trường mà thường ngày có nhiều em vào mua.

 

Vụ thảm án làm kinh hoàng người dân địa phương, đặc biệt là các em học sinh
 

Vào cuộc điều tra vụ trọng án, cơ quan điều tra đã bắt giữ nghi phạm Vũ Tiến Sơn. Khai nhận tại cơ quan điều tra, Sơn cho biết là hiện học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hoài Đức.

 

Nguyên nhân vụ án mạng, theo lời khai của Sơn, là do mới đây, Sơn có mua cây kem để ăn nhưng thiếu nợ bà Nội 5.000 đồng. Đến chiều 6-3, Sơn mang dao đi đánh nhau, có đi qua quán bà Nội. Đúng lúc này thì bà Nội lại lên tiếng đòi tiền.

 

Không kìm chế được, Sơn đã cầm dao chém, cắt 2 nhát vào cổ bà Nội, cướp chiếc nhẫn vàng 0,5 chỉ và 70.000 đồng rồi bỏ trốn. Ngay sau đó, Sơn bán chiếc nhẫn vàng được 600.000 đồng và tiêu xài hết trong tối 6-3.

hongky