Ngày hội vì trẻ em và cộng đồng


Poster của cuộc đua xích lô từ thiện
Cuộc đua Xích lô từ thiện được tổ chức bởi Hội Từ thiện Trẻ em Sài Gòn (SCC) từ năm 2001 đã thu hút được hàng ngàn tay đua tham dự hết mình và các khán giả nhiệt tình cổ vũ. Càng có ý nghĩa hơn khi sự kiện đã quyên góp hàng chục tỉ đồng giúp trẻ em vượt cảnh khó khăn được đến trường.

Hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Cuộc đua năm nay sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 30 phút thứ bảy, 10-3, ở hồ Bán Nguyệt – The Crescent, quận 7 – TPHCM.

Mười đội đua sẽ đối đầu trong cuộc đua tiếp sức để tìm ra người thắng cuộc đua xích lô duy nhất trên thế giới. Có tổng cộng 12 vòng thi, các đội sẽ lần lượt tham gia vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Mỗi vòng loại thi đấu gồm 4 đội.

Đội đua năm 2012 bao gồm Baker&McKenzie, khách sạn Caravelle, Crown, Giant, Hoang Long Hoan Vu, HSBC, Megastar Cineplex, Schenker, TNK Vietnam và đội SCC All-stars.

Trong năm nay, tiêu điểm của chương trình là tạo ra một ngày hội dành cho cộng đồng nên hoàn toàn miễn phí vé vào cổng. Trong khi khán giả, nhà tài trợ và các tay đua tham dự và thưởng thức cuộc đua thì tất cả trẻ em sẽ tận hưởng khu vui chơi riêng của mình. Các trò chơi bao gồm biểu diễn thời trang, ảo thuật cận cảnh, trò ném dĩa Frisbee, tạo dáng chụp ảnh lấy ngay và nhún nhảy trong tòa lâu đài hơi. Ngoài ra, các bé tham dự trò chơi còn được tặng vé vào Kizciti, TP trẻ thơ với các trò chơi mang tính giáo dục cao.

Khán giả cũng có cơ hội đoạt giải

Cũng trong năm nay, khán giả rút thăm may mắn sẽ có các giải thưởng có giá trị, như là một chuyến bay khứ hồi TPHCM - Hồng Kông hay buổi cuối tuần thư giãn ở khách sạn Windsor Plaza bao gồm một đêm trong khách sạn dành cho 2 người, massage chân dành cho 2 người và bữa ăn tối thịnh soạn dành cho gia đình 5 người.

Chỉ cần mua vé rút thăm may mắn là khán giả sẽ được nhận ngay các phiếu dịch vụ ưu đãi như giải khát miễn phí ở NYDC và 5 ngày tập thể dục miễn phí tại Crescent Wellness.

Đặc biệt, cuộc thi trang trí xích lô cũng làm nóng không khí những ngày sắp bước vào sự kiện chính. Mỗi đội đua sẽ tự mình trang trí cho xích lô theo phong cách riêng. Những chiếc xích lô sẽ được trưng bày và triển lãm bên ngoài Crescent để mọi người có thể thưởng lãm. Mẫu thiết kế sáng tạo nhất sẽ được chọn ra bởi lớp mỹ thuật ở trường dạy nghề của SCC ở quận 4 - TPHCM, nơi nhận dạy miễn phí 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học nghề và mỹ thuật.

SCC hy vọng sẽ quyên góp được khoảng 735 triệu đồng trong sự kiện này. Khoảng 90% số tiền quyên góp được sẽ đầu tư vào những mục đích giáo dục cho trẻ em nghèo mà SCC đang tiến hành ở miền Nam.

Cuộc đua giàu ý nghĩa

Kể từ năm 2001, cuộc đua xích lô được tổ chức bởi SSC đã mang những hoạt động thể thao giải trí thú vị và vui nhộn đến hàng ngàn người. Sau hơn 10 năm tồn tại, mục đích của cuộc đua vẫn không thay đổi: gây quỹ cho SCC và các trẻ em mà hội hỗ trợ. Chính nhờ sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và các cá nhân tham gia sự kiện hằng năm, cuộc đua đã giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có được sự giáo dục tốt nhất để thoát khỏi đói nghèo.

SCC được thành lập vào năm 1992 để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam thoát khỏi nạn nghèo đói thông qua giáo dục và có được một khởi đầu công bằng hơn. Sứ mệnh của chúng tôi là: “SCC tạo điều kiện cho trẻ em nghèo Việt Nam tận dụng hết khả năng tiềm tàng của mình thông qua việc nhận được giáo dục có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu của các em”.

xuantruong