Côn đồ tuổi 16 cướp giật để chơi ma túy

Ngày 8-3, Công an quận Tân Bình - TPHCM cho biết đã tạm giữ Nguyễn Lý Thanh Thúy (SN 1996, ngụ đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình - TPHCM) về hành vi cướp giật tài sản.
 
Trưa 7-3, một thanh niên chở Thúy bằng xe máy đi giật tài sản. Sau khi đi nhiều vòng trên đường Âu Cơ, quận Tân Bình, cả hai phát hiện 1 học sinh đang đứng bên lề đường, đeo bông tai vàng nên cho xe áp sát vào để Thúy giật.
 
Do bị giật khá mạnh, vành tai bên trái của em học sinh bị rách, máu chảy đầm đìa. Trong khi đó, Thúy cùng tên đồng bọn tăng ga bỏ chạy.
 
Tuy nhiên, người dân gần đó phát hiện và cùng bảo vệ dân phố đuổi theo bắt được Thúy cùng chiếc bông tai.
 
Theo cơ quan công an, Thúy tuy mới 16 tuổi nhưng đã nghiện ma túy 3 năm. 
 
Cũng trong buổi trưa ngày 7-3, một thiếu nữ 15 tuổi cũng bảo vệ dân phố phường 10 bắt vì hành vi cướp giật tài sản của học sinh tiểu học. 
 
* Ngày 8-3, tin từ Công an phường Diên Hồng (TP. Pleiku, Gia Lai), qua một thời gian mật phục, đơn vị đã bắt quả tang Nguyễn Văn Hạnh (16 tuổi) có hành vi chiếm đoạt tài sản của tiểu thương kinh doanh tại khu vực chợ đêm Pleiku.

Hạnh khai đã cùng với 2 đối tượng khác cũng ở Gia Lai thường đến chợ đêm Pleiku đe dọa, uy hiếp các tiểu thương để chiếm đoạt thịt heo, bò.

Sau khi lấy được hàng, chúng mang bán lại cho một quán phở trên địa bàn phường Diên Hồng. Trung bình mỗi đêm, cả nhóm kiếm được đến gần 400.000 đồng. Số tiền kiếm được, chúng dùng chơi ma túy và chơi game.
tantien