Vụ cướp tiệm vàng Thu Thành: Tìm được túi vàng bị ném xuống sông Lũy

Tiệm kim hoàn Thu Thành
 
Đại tá Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết: Hôm nay (10-3), các cơ quan chức năng của tỉnh đã lập hội đồng giám định túi vàng vừa tìm được của tiệm vàng Thu Thành do Nguyen Mark Joseph cầm đầu, quăng xuống sông Lũy trong đêm 14-10, khi bị công an truy đuổi.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Lâm, Trưởng Công an huyện Bắc Bình, túi vàng được tìm thấy tại khu vực đập tràn của sông Lũy, ở độ sâu hơn 2 m. Từ gần 5 tháng trước, người nhái đã nhiều lần lặn tìm túi vàng ở khu vực này nhưng do nước quá sâu, lại chảy mạnh nên việc tìm kiếm không kết quả.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin: Đêm 14-10-2011, Nguyen Mark Joseph (Việt kiều Mỹ) cùng đồng bọn là Nguyễn Phước Hải, Nguyễn Bảo Quốc và Huỳnh Quốc Thái đi xe ô tô từ TPHCM đến  thị trấn Chợ Lầu, dùng hung khí cướp tiệm vàng Thu Thành.

Trong lúc bị công an truy đuổi ráo riết, bọn cướp đã quăng số vàng cướp được xuống sông Lũy. Quốc và Thái lẩn trốn vào khu vực rừng rẫy thuộc thôn Thanh Bình, xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình. Nguyen Mark Joseph và Nguyễn Phước Hải thì bị bắt sau vài giờ gây án.

Đến ngày 16-10, Thái bị bắt, một ngày sau thì Quốc ra đầu thú.
dungtuan