Vụ ông Tâm kiện đòi nợ bà Liễu: Chiêu trò hay thói đời?

Sau hơn 1 năm nhà báo Hoàng Hùng bị đốt, bà Trần Thúy Liễu bị bắt giam giờ vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm kiện bà Thúy Liễu đòi nợ tiền
 
“Con ong đã tỏ đường đi lối về”
 
Không ít ý kiến cho rằng việc vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm kiện bà Trần Thúy Liễu ở phút cuối này là ông do dù có quan hệ tình cảm nhưng thiếu nợ vẫn là thiếu nợ “dù là cho vay miệng, không giấy tờ”. Bạn đọc Chính ngôn bình luận: "Tiền đem cho gái để lấy tình rồi còn đòi thì không đáng mặt đàn ông chút nào. Hết bình luận vì quả là quá ....hèn".
 
Bạn đọc Tư Café cũng bức xúc: “Thông dâm với vợ người ta, để rồi chồng người ta bị sát hại chết, người ta vào tù. Nay, lại đưa đơn kiện cáo để đòi tiền, đòi đất. Những người như ông Nguyễn Văn Tâm sống chỉ để cho xã hội thêm rối rắm”.
 
Bạn đọc Quốc Cường lại giễu: “Liễu thông cảm nha Liễu. Tâm kiện là muốn đòi lại Liễu 150 triệu để... dưỡng già. Nếu Liễu có cơ hội trở về thì ngày đó còn ...xa lắm, tiền sẽ bị trượt giá. Vả lại, nếu Tâm còn sống được đến ngày đó thì cũng... hom hem lắm rồi, không còn ham hố gì nữa”.

Bạn đọc song ve dau nhận định: "...bà Liễu là nghi can đã xuống tay giết chồng, nay bà Liễu sắp bị cơ quan pháp luật đưa ra xét xử về tội giết người, có thể rồi đây bà Liễu sẽ phải trả giá cho hành vi tội lỗi của mình. Bà Liễu còn nợ tiền của ông Tâm, nếu bây giờ ông Tâm không đòi được nợ thì chắc cũng sẽ chẳng bao giờ đòi được nữa đâu, thế thái nhân tình là thế đấy".

Tuy nhiên, đa số ý kiến cho rằng đây là chiêu của ông Tâm để né tội đồng phạm. Từ chuyện 2 người trao đổi thư từ thông cung nhau, chuyện làm ăn ở Campuchia…đều “minh bạch rõ ràng”. Theo bạn đọc Thanh Mai “Đây có thể là động thái để ông Tâm chứng tỏ không dính dáng gì đến cái chết của nhà báo Hoàng Hùng. Ông muốn cho thiên hạ thấy rằng nếu bà Liễu đang giấu giếm hay bao che cho ông ta thì không dại gì ông đẩy bà Liễu vào thế đường cùng như vậy. Tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng”.

Bạn đọc Thiên lôi bày tỏ: “Cha này chơi trò chém gió đây mà. Trước giờ báo chí và dư luận đều đặt nghi vấn với đôi trai tài gái sắc này hơi nhiều. Nay tay này ra một đòn gió coi như ta đây cũng là nạn nhân của nó. Không hiểu có thầy bàn nào giúp kế hay không, nhưng mà lại trật lất. Ai lại ngu si đến mức lại đi đòi tiền một kẻ đang chuẩn bị ra tòa mà án có thể là dựa cột.Vậy thì đâm đơn kiện lúc này làm gì. Chẳng qua là để thể hiện ta đây vô tội”. 
 
Bạn đọc DUNGNV cũng đồng quan điểm: "Diễn biến tiếp theo của vụ án này sẽ lại như sau: bà Liễu sẽ bị xử án chung thân hoặc án tù có thời hạn rồi sau đó được khoan hồng cho về sớm vì rõ ràng bà Liễu và tay Tâm này không có quan hệ gì cả nên vụ đốt chồng không có tình tiết tăng nặng vì mục đích giết người một cách đê hèn (sẽ bị tử hình). Trong lúc này chắc chắn đạo diễn đã chuẩn bị sẵn cả rồi (và đã chuẩn bị ngay từ đầu) để bà Liễu luôn khẳng định không có đồng phạm..."

Bạn đọc Thanh Thanh cho rằng: "Đúng là 1 "tuyệt chiêu"!!! Thật bái phục cho mưu kế này: 1. Nhằm chứng tỏ ông và bà Liễu không có quan hệ như bị đồn đoán. 2. Nếu bà Liễu khai ra mối quan hệ của hai người, ông này có cớ để nói là do bà Liễu thù ghét ổng vô tình vô nghĩa, kiện bà này nên bà này mới khai ổng ra cho bỏ ghét. 3. Có thể là một hình thức để tẩu tán tài sản nếu như ông này được xử thắng kiện như một bạn đọc đã phân tích".

Bạn đọc goc hn phân tích: “Cần chú ý: Việc mua bán đất đai đã xảy ra từ lâu, nhưng đến bây giờ Ô.Tâm mới đưa ra công khai. Vậy, đây có thể là một cách "ngầm giải thích" về quan hệ giữa Tâm - Liễu, hướng dư luận không còn tập trung vào mục tiêu tìm ra kẻ đồng phạm trong vụ án mà thôi. Nhưng sự kiện trên lại chứng tỏ công tác điều tra của Công an Long An càng bộc lộ thiếu sót, sự kiện của ông Tâm đây là một dấu hiệu hiển nhiên”.

“Khai hết đi chị Liễu ơi!”

Bất ngờ với yếu tố vợ nhà báo Hoàng Hùng bị ông Tâm, người tình một thời-đòi nợ trong cảnh thân trong trại giam, gia đình ly tán nhiều bạn đọc bày tỏ nỗi bức xúc cho hung thủ “cả tin” với người tình. Bạn đọc Chị Tám hỏi: "Bà Liễu ơi bà có thấy tình thương của bà thay lòng đổi dạ chưa bà Liễu, bà bảo vệ cho ông ấy bấy nhiêu giờ ông ấy quay phắt 180 độ rồi, bà nghĩ thế nào những tháng ngày trong tù, mà người mà bà thương yêu nhất nay họ đòi nợ bà đó, để cho bà hết bảo vệ sự trong sáng của ông ấy đi".

Nguyễn Đức Hoàng cũng muốn bà Liễu suy nghĩ lại trước khi phiên tòa diễn ra: “Tình cảnh như thế này thì bà Liễu nên nói ra hết những "bí mật" cho bàn dân thiên hạ biết!”
 
Bạn đọc Đỗ Hùng chia sẻ: “Đây là bài học lớn cho chị em phụ nữ. Cứ ham "đuổi hình bắt bóng" đến nỗi nhà cửa tan nát, nhân tình phản bội. Quả là "đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu"; Liễu vừa đáng thương vừa quá đáng trách! Thương nhất vẫn là hai cháu gái và nhà báo H Hùng!”

Bạn đọc Trần Nhật Minh cũng cám cảnh cho vụ kiện dở khóc dở cười này: “Đời thật bạc bẽo, vậy mà chị Liễu vẫn khư khư bao che tội cho ai đó. Tôi không hiểu tại sao ông Tâm vẫn không bị truy tố? (1) đưa người qua biên giới trái phép; (2) Tham gia tổ chức việc đánh bạc; (3) mớm cung, gây khó khăn và cản trở cho công tác điều tra, phá án; (4) giờ thêm tội cho vay tín dụng đen, 3%/tháng không kỳ hạn tức là 36% năm, con số này quá cao so với mực 2-3%/năm của Ngân hàng".

thuytien