Sẻ chia là hạnh phúc


Tổng Giám đốc Công ty Mega Wecare tặng hoa cho đại diện Hội LHPN Việt Nam, đánh dấu khởi đầu chương trình hành động “Chị tôi”
Theo số liệu thống kê năm 2010 của Hội LHPN Việt Nam, tỉ lệ phụ nữ nghèo đóng vai trò trụ cột gia đình tại 4 TP Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ còn rất lớn mặc dù đời sống kinh tế - xã hội ngày càng được nâng cao. Để  bảo đảm cuộc sống gia đình, họ không ngại làm những công việc nặng nhọc như phụ hồ, khuân vác, buôn gánh bán bưng... Thống kê cũng cho thấy hầu hết những phụ nữ này đều mong muốn được học nghề để có cuộc sống tốt hơn.

Giúp phụ nữ thoát nghèo

Chương trình “Chị tôi” ra đời từ chính nhu cầu ấy. Chương trình do nhãn hàng ENAT – Công ty Mega Wecare kết hợp cùng Hội LHPN Việt Nam  thực hiện thông qua những lớp đào tạo nghề miễn phí cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nuôi ước vọng thoát nghèo. Với những nghề cơ bản như làm tóc, kết cườm, may, đan, thêu… và được hỗ trợ sinh hoạt phí trong suốt thời gian học, chương trình sẽ mang đến cơ hội việc làm mới cho chị em. Dự kiến có hàng trăm phụ nữ tại 4 TP lớn của cả nước được chương trình hỗ trợ.Nhiều bạn gái đã đến ký tên ủng hộ chương trình “Chị tôi”

Chị Trần Nguyễn Phương Anh tâm sự: “Tôi làm thợ hồ cho một công trình ở quận Bình Thạnh - TPHCM. được sự quan tâm của hội phụ nữ địa phương, tôi được chọn vào lớp học nghề. Tôi cảm thấy mình rất may mắn vì có thể từ nay có một tương lai tốt đẹp hơn nhờ chương trình “Chị tôi”. Phương Anh là một trong những thành viên của lớp đào tạo nghề đầu tiên mở tại quận Thủ Đức – TPHCM vào đầu tháng 3 vừa qua. Sau lớp học này, chương trình sẽ tiến hành các lớp tiếp theo tại Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội.

Không ngừng sẻ chia và lan tỏa

Để kêu gọi sự ủng hộ và chia sẻ từ cộng đồng, vào dịp 8-3 vừa qua, chương trình đã tổ chức triển lãm ảnh tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM cùng nhiều hoạt động như lập trang web tư vấn trực tiếp www.vedeptunhien.com.vn và trang mạng xã hội www.facebook.com/ENAT.chitoi để mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm làm ăn thoát nghèo, kỹ năng chăm sóc gia đình và những vấn đề liên quan đến sức khỏe…

Với nghĩa cử nhân văn và sự lan tỏa nhanh chóng, chương trình đã nhận được hơn 20.000 chữ ký ủng hộ từ các bạn gái trẻ ngay từ khi khởi xướng, đặc biệt là sự ủng hộ mạnh mẽ từ những phụ nữ thành đạt và có vị trí trong xã hội như diễn viên Thanh Thúy, MC Minh Châu, chủ các nhà thuốc…

“Thường xuyên sử dụng các sản phẩm có thành phần vitamin E để chăm sóc sắc đẹp, Thúy  rất hài lòng với làn da và vóc dáng của mình. Nay sử dụng những sản phẩm này còn góp phần giúp đỡ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, Thúy cảm thấy việc làm của mình càng ý nghĩa…” - diễn viên Thanh Thúy, chia sẻ.

Chung tay vì phụ nữ nghèo

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 vừa qua đã có ít nhất 20.000 phụ nữ ở TPHCM ký kết cùng chung tay ủng hộ chương trình “chị tôi” để mong ngày càng có nhiều phụ nữ khó khăn trên mọi miền đất nước được giúp đỡ.

xuantruong