Khoác áo CSCĐ đầu trần cưỡi xe biển số "siêu đẹp"

Khoảng 16 giờ chiều 14-3, tổ công tác đặc biệt Y1/141 của Công an TP Hà Nội - do Trung tá Nguyễn Đức Chung, Đội phó Đội CSGT số 1, và Trung tá Bùi Văn Vượng thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội (PC45) làm tổ trưởng - khi đang trực tại khu vực ngã tư Phan Kế Bính - Liễu Giai (quận Ba Đình) phát hiện một đối tượng đi xe máy theo hướng từ phố Đội Cấn rẽ sang có nhiểu biểu hiện nghi vấn nên đã tổ chức đội hình vây bắt.

 

Khi bị các trinh sát cảnh sát hình sự mặc thường phục áp sát, thanh niên trên rất bình tĩnh cởi bỏ áo khoác ngoài để lộ nguyên bộ quân phục của cảnh sát cơ động (CSCĐ) thường mặc và "nổ" hiện đang công tác đại Đại đội 5 thuộc Trung đoàn CSCĐ - Công an TP Hà Nội.

 

Cảnh sát cơ động "dỏm" Chu Mạnh Tuấn (phải) bị cảnh sát "xịn" bắt giữ
 
Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tá Bùi Văn Vượng ngay sau đó đã làm rõ thanh niên trên chỉ là CSCĐ giả mạo. Khai thác tại chỗ, đối tượng nói tên là Chu Mạnh Tuấn (SN 1990), trú ở 141 tổ 37 Ô chợ Dừa, quận Đống Đa - Hà Nội.

 

Tuấn thú nhận, vì không có mũ bảo hiểm nên đã lấy nguyên bộ quần áo của người em đang công tác tại Trung đoàn CSCĐ mặc vào để... khỏi phải đội mũ bảo hiểm.

 

Với bộ quần áo CSCĐ trên, Tuấn đã đi qua nhiều chốt kiểm soát của CSGT cho đến khi gặp tổ công tác đặc biệt Y1/141 mới bị "lật tẩy".

 

Giấy tờ mà cảnh sát cơ động "dỏm" Chu Mạnh Tuấn mang theo người
 
Khám trong người Tuấn, tổ công tác thu giữ một chứng minh thư bị bóc mất ảnh, một thẻ nhân viên của Công ty Quản lý bay miền Bắc. Đồng thời, chiếc biển kiểm soát xe máy "siêu đẹp" 30K8 - 6886 mà Tuấn đang đi cũng được xác định ngay sau đó là biển số giả.

 

Hiện Chu Mạnh Tuấn đã bị áp giải về PC45 ở số 7 phố Thiền Quang để làm rõ hành vi giả danh CSCĐ và lưu thông xe máy bằng biển kiểm soát giả.

hongky