Bắt nhân viên mát -xa móc túi khách

Nhiều vụ xảy ra làm mất trật tự trị an nhưng người bị hại không báo cho cơ quan công an vì sợ gia đình mang tiếng nên rất khó khăn cho việc phá án. Có trường hợp như anh N.V.H. vừa bán đàn heo ở chợ Bà Rén được 18 triệu đồng vào tiệm hớt tóc Vàng Anh, lúc ra mới phát hiện số tiền để cẩn thận trong túi quần không cánh mà bay. Dù anh H. biết mình bị móc túi lúc mát-xa nhưng đành ngậm bồ hồn ra về.
 
Nhiều người hiếu kỳ tụ tập trước quán Nữ Hoàng để theo dõi vụ việc. Ảnh: T.T

Nhận được thông tin, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội nhanh chóng chỉ đạo các trinh sát điều tra xác minh vụ việc và tổ chức phương án triệt phá. Trong lúc lực lượng công an tiếp cận tiệm hớt tóc Vàng Anh để phá án thì quán này đột nhiên đóng cửa.
 
Đầu năm 2012, các trinh sát thấy một tiệm cắt tóc nam có tên Trâm Anh nằm cách quốc lộ 1A  hơn 20m (thuộc địa phận thôn Tú Mỹ, xã Bình Tú, Thăng Bình).
 
Đặc biệt, chủ tiệm hớt tóc Trâm Anh là hai phụ nữ còn trẻ, rất giống với đặc điểm người bị hại miêu tả ở  tiệm hớt tóc Vàng Anh tại xã Bình Nguyên trước đó. Nhận được tin cấp báo, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội cử trinh sát tiếp cận để theo dõi hoạt động của các đối tượng nhưng quán mỗi ngày hoạt động chỉ vài giờ rồi đóng cửa, nhân viên rất cảnh giác nên rất khó tiếp cận.
 
Trong lúc trinh sát theo dõi hoạt động của quán thì đến đầu tháng 3, quán này đột nhiên thay đổi biển hiệu, từ Trâm Anh đổi thành Nữ Hoàng.
 
Sáng ngày 13-3, các trinh sát phát hiện một thanh niên vào quán để “thư giãn”. Khi vào quán, một nữ nhân viên yêu cầu người thanh niên cởi quần treo trên móc để vào mát-xa. Sau khi mát-xa xong, vị khách ra mặc đồ thì phát hiện 3,7 triệu đồng trong túi mình không cánh mà bay. Đúng lúc này, các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội nhanh chóng ập vào quán để nắm thông tin cùng lúc người thanh niên đang phản ứng với hai nhân viên tiệm hớt tóc Nữ Hoàng.
 
Tuy nhiên, qua khám xét trong quán và trên người nhân viên, lực lượng chức năng không phát hiện được tang vật.
 
Có mặt tại hiện trường, Thượng tá Mai Văn Hà - Phó Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội chỉ đạo các trinh sát mở rộng phạm vi tìm kiếm tang vật và sau đó phát hiện tại đám cỏ phía sau quán có một bao ni lông màu đen được cuộn tròn, bên trong có 3,7 triệu đồng mà người thanh niên vừa bị mất.
 
Với tang vật trên, lực lượng công an tiến hành lập biên bản phạm tội đối với hai nhân viên trong quán là Châu Thị Ng. (SN 1989, trú xã Tam Mỹ Đông, Núi Thành) và Lâm Thị Nguyệt Th. (SN 1992, trú quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).
 
Theo khai nhận ban đầu của các đối tượng, khi khách có nhu cầu thư giãn, Th. làm nhiệm vụ mát-xa và đứng che mắt khách còn Ng. đứng bên ngoài đợi “cơ hội” để móc túi lấy tiền. Khi lấy được tiền, Ng. vội vàng lấy bao ni lông đen bỏ tiền vào rồi vứt ra sau hè.
 
Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã móc túi của hàng chục khách. Chiều cùng ngày, lực lượng công an đã di lý Ng. và Th. về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra mở rộng về hành vi trộm cắp tài sản.
 
thuytien