Bắt cướp, một bảo vệ bị đâm thấu ngực

Sáng 20-3, đại diện UBND và công an phường Phú Mỹ, quận 7-TPHCM đã đến Bệnh viện Nhân dân 115 để thăm hỏi sức khỏe, trao giấy khen và thưởng “nóng” ngay tại giường bệnh cho anh Đỗ Kim K. (32 tuổi, ngụ huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) vì có hành động dũng cảm bắt cướp.
 
 

Lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ thăm hỏi anh K. sáng 20-3
  
Trước đó, ngày 18-3, anh K. nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, cơ thể có vết đâm thấu ngực, khó thở… Các bác sĩ đã phẫu thuật vá lại lỗ thủng, dẫn lưu khoang màng phổi trái lấy ra khoảng 900 ml máu để cứu sống bệnh nhân.
 
Anh K. cho biết anh là nhân viên bảo vệ một công ty bất động sản tại quận 7. Chiều 18-3, khi đang làm việc, anh phát hiện có 2 tên cướp túi xách của khách hàng. Ngay sau đó, anh cùng một đồng nghiệp khác đã triển khai vây bắt. Một tên cướp đã đâm vào ngực trái của anh K. để tháo chạy nhưng vẫn bị tóm gọn.       
 

Bệnh nhân bị tràn máu màng phổi do vết đâm thấu ngực
 
Theo PGS-BS Cao Văn Thịnh, Trưởng Khoa Lồng ngực - Mạch máu Bệnh viện Nhân dân 115, vết thương thấu ngực trái do những vật sắc nhọn có nguy cơ rất cao gây tổn thương thành ngực, tim, phổi, các mạch máu lớn và các cơ quan khác như khí quản, thực quản.
 
Tùy mức độ tổn thương khác nhau mà có thể đe dọa tới tính mạng bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân nhóm này nhập viện do mất máu và suy hô hấp. Việc điều trị phải rất khẩn trương, theo dõi sát và tiên lượng chính xác mới có thể cứu sống người bệnh.
thaonguyen