Tiên Lãng có Chủ tịch huyện mới

Ban thường vụ Thành ủy Thành phố Hải Phòng đã phê chuẩn ông Nguyễn Văn Tùng - Phó giám đốc Sở Khoa học Công nghệ TP Hải Phòng - giữ chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

 

Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cho biết, Ban thường vụ Thành uỷ đã nhất trí thông qua nghị quyết liên quan tới việc điều chuyển cán bộ. Trong khi đó, theo một lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, dự kiến trong tuần này, UBND TP Hải Phòng sẽ có quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tùng giữ chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

 

Ngôi nhà của gia đình ông Vươn bị phá trong vụ cưỡng chế thu hồi đất ngày 5-1
 
Sau khi bổ nhiệm chức danh của ông Tùng, vị trí Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cũng sẽ tiếp tục kiện toàn để bổ sung đầy đủ vị trí lãnh đạo huyện này.

 

Hiện vị trí đứng đầu chính quyền huyện Tiên Lãng bị khuyết một tháng qua sau khi ông Lê Văn Hiền bị cách chức Chủ tịch UBND huyện vì sai phạm trong việc thu hồi cưỡng chế đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

 

Trước đó, ngày 11-2, UBND TP Hải Phòng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Tiếp đến, ngày 23-2, UBND TP Hải Phòng đã ra quyết định cách chức đối với 2 ông Lê Văn Hiền và Nguyễn Văn Khanh do có các sai phạm trong việc cưỡng chế thu hồi 19,3 ha đầm nuôi trồng thủy sản tại xã Vinh Quang ngày 5-1.

 

Ông Lê Văn Hiền (trái) và Nguyễn Văn Khanh (phải) cùng bị cách chức ngày 23-2
 
Trong thời gian các ông Hiền, Khanh bị tạm đình chỉ công tác cũng như sau khi có quyết định cách chức, UBND TP Hải Phòng đã giao cho ông Lương Hữu Huyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, phụ trách chung, điều hành hoạt động của UBND huyện Tiên Lãng.

 

Ngoài Chủ tịch, Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng bị cách chức thì các ông Bùi Thế Nghĩa, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Văn Mải, Trưởng Công an huyện; và ông Hoàng Đăng Chinh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cũng bị nhận hình thức kỷ luật  cảnh cáo do các sai phạm trong vụ cưỡng chế thu hồi đất gia đình ông Đoàn Văn Vươn ngày 5-1.

 

* Ngày 20-3, lãnh đạo Bộ Tài nguyên - Môi trường cùng lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai đã có cuộc họp bàn về các vấn đề kỹ thuật chuyên môn trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi của báo chí, một số lãnh đạo Bộ và Tổng cục cho biết đây là cuộc họp “kín” nên không thể công bố nội dung và sẽ có báo Thủ tướng Chính phủ.

hongky