Mang xe tải đi trộm đồ giữa ban ngày!

1. Khoảng 20 giờ ngày 3-3, chị Nguyễn Thị Hương, ngụ phường Phú Thọ, thị xã Thủ Dầu Một sau khi cùng gia đình đi du lịch Đà Lạt về thì phát hiện bên trong nhà không còn gì nữa. Nhà cửa trống huơ từ trước ra sau, những gì lấy được thì bọn trộm cũng đã lấy hết.
Chị hốt hoảng chạy sang nhà hàng xóm hỏi thăm thì được biết sau khi chị cùng gia đình đi được một ngày thì hôm sau có chiếc xe tải nhỏ đến ngừng trước nhà và có hai thanh niên vào trong khiêng đồ, lúc đó chỉ khoảng 18 giờ. Vì giờ đó còn sáng, đông người nên không ai nghĩ hai người này là trộm mà chỉ nghĩ gia đình chị Hương dọn nhà chuyển đi nên không ai hỏi.
Chúng lấy đồ xong rồi khép cửa lại và đi rất nhanh. Đến khi gia đình chị Hương về thì mọi người mới té ngửa. Chị Hương chạy lên lầu kiểm tra thì đồ dùng vẫn còn, chúng chỉ khuân những vật dụng bên dưới rồi chạy thoát!
2. Cũng với cách thức như trên, gia đình anh Nguyễn Văn Tâm, ngụ phường Chánh Nghĩa, TX.TDM cũng một phen hốt hoảng khi về tới nhà đã thấy dấu hiệu của việc cắt ổ khóa, anh đẩy cửa bước vào thì căn nhà đã không còn gì ngoài mấy đôi dép cũ.
Chạy lên lầu kiểm tra thì cũng phát hiện mất hết 2 cái tivi treo tường cùng máy tính xách tay có giá trị. Còn phía dưới thì có nào là bếp gas, máy giặt, bình gas, bàn, ghế đều bị chúng gom sạch.
Anh qua hỏi thăm hàng xóm có nghe động tĩnh gì trong mấy ngày anh đi vắng thì người này trả lời: có thấy người mang xe tải nhẹ đến. Người này nghe bên trong nhà có tiếng khuân vác nhưng không nghĩ là trộm mà nghĩ anh Tâm đang chuyển đồ, hoặc nghi ngờ hai vợ chồng lục đục với nhau nên ngại sang. Không dè lại là bọn trộm!
3. Vào lúc 16 giờ ngày 9-3, gia đình anh Nguyễn Văn Lộc bán bún riêu đối diện nhà anh Nguyễn Phú Lâm, ngụ phường Phú Thọ, thị xã Thủ Dầu Một thấy có người đến dọn dẹp, khuân vác đồ đạc từ trong nhà ra ngoài. Vì là ban ngày nên nghĩ gia đình đang dọn nhà chứ không nghĩ là bọn nhập nha. Vì giờ này là chiều, trộm thường nhập nha lúc nửa đêm chứ ban ngày ban mặt như thế này thì ai mà dám?! Nghĩ vậy, anh không qua xem thử mà vẫn tiếp tục buôn bán.
Đến cuối ngày, gia đình anh Nguyễn Phú Lâm về tới thì thấy cửa không khóa, chỉ khép hờ. Mở cửa bước vào thì... không còn gì để dọn nữa. Lúc này, anh Lộc nghe tiếng anh Lâm về bèn chạy sang hỏi thăm “dọn nhà đi đâu?” thì mới tá hỏa vì thủ đoạn dọn nhà của bọn trộm đã diễn ra một cách trắng trợn.
Đây là thủ đoạn mới mà bọn trộm thực hiện một cách công khai mà không sợ phát hiện. Vì vậy, mọi người cần cẩn thận, cảnh giác với cách “dọn nhà” của bọn trộm nếu có việc phải đi xa!
thuytien