Thị trưởng New York thăm Việt Nam

Hoan nghênh ông Michael Bloomberg thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết thời gian qua, quan hệ Việt Nam và Mỹ phát triển hết sức tích cực trên các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hóa, ứng phó với biến đổi khí hậu…
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của ông Michael Bloomberg sẽ là đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ. Thủ tướng đồng thời đánh giá cao Hãng tin Bloomberg đã luôn đưa tin khách quan về tình hình kinh tế của Việt Nam, giúp thế giới hiểu rõ hơn về tình hình phát triển của Việt Nam.

Ông Michael Bloomberg khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố New York với các địa phương của Việt Nam.

Trong chương trình bận rộn cho chuyến thăm 1 ngày tới Việt Nam, sáng 23-3, tỉ phú Mỹ Michael Bloomberg đã có chuyến thăm đến trường tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội. Tại đây ông đã cùng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế trao hơn 1.200 mũ bảo hiểm cho các em học sinh để làm giảm thiểu số người chết và thương vong của trẻ em trong các tai nạn giao thông đường bộ. Chiều cùng ngày, thị trưởng New York cũng có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Ông Michael Bloomberg được tạp chí Forbes bầu là người giàu thứ 12 của nước Mỹ với số tài sản lên tới 20 tỉ USD. Ông cũng là chủ tịch của tập đoàn truyền thông nổi tiếng thế giới mang tên ông và có nhiều đóng góp cho các chương trình từ thiện lớn trên thế giới.
kienqui