Khởi tố vụ mang quan tài vào ủy ban xã

Ngày 24-3, Công an huyện Can Lộc - Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án với các hành vi “Chống người thi hành công vụ”, “Gây rối trật tự công cộng” và “Phá hoại tài sản Nhà nước” để điều tra các đối tượng đưa xe tang vào ủy ban xã và tấn công công an.

Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Công an, VKSND và một số ban - ngành huyện Can Lộc đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm sau vụ việc.

Tại cuộc họp, thượng tá Trần Sơn, Trưởng Công an huyện Can Lộc, cho biết sau khi khởi tố vụ án với các hành vi nói trên, cơ quan này tiếp tục điều tra, xác định làm rõ các đối tượng quá khích trực tiếp gây rối để khởi tố bị can và xử lý nghiêm theo pháp luật.
Một số đối tượng đã đưa quan tài vào UBND xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc - Hà Tĩnh để quậy phá 

Theo thượng tá Sơn, cơ quan điều tra đã khoanh vùng và xác minh được các đối tượng gây ra vụ việc là người thân tính, họ tộc của nạn nhân, một số quần chúng bị kích động và đặc biệt là có nhiều đối tượng nghiện ma túy…Được biết, tại cuộc họp trên của cơ quan chức năng huyện Can Lộc không có sự có mặt của người nhà anh Lê Quang Trọng.

Như Người Lao Động Online đã thông tin, khoảng 14 giờ ngày 21-3, trên đường đưa tang anh Lê Quang Trọng (SN 1987, ngụ xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc), là người chết tại phòng tạm giữ của Công an huyện Can Lộc vào chiều 19-3. Cho rằng anh Trọng chết không phải tự tử nên khi đưa tang đến gần UBND xã Thiên Lộc, nhiều đối tượng quá khích đã đưa xe tang vào UBND xã này, đập phá và tấn công lực lượng chức năng.

Một số cán bộ đã bị các đối tượng ném đá gây thương tích. Trong đó, 1 chiến sĩ Phòng CS hình sự công an tỉnh bị thương ở đầu và ông Trần Đình Cảnh – Trưởng công an xã phải đi cấp cứu, khâu 6 mũi.

Chỉ đến khi cơ quan chức năng điều thêm lực lượng công an và dùng nhiều cách để khuyên giải thì nhóm đối tượng trên mới chịu dừng lại để tiếp tục đưa thi thể anh Quang ra nghĩa trang mai táng.

Được biết, sau khi chôn cất anh Trọng, người nhà của nạn nhân vẫn tiếp tục đến trụ sở UBND xã Thiên Lộc và chủ tịch xã để gào thét, kêu oan…

Theo thông tin của Công an huyện Can Lộc, Lê Quang Trọng là đối tượng hình sự nằm trong diện theo dõi và quản lý của cơ quan pháp luật.

Ngày 16-3, cơ quan điều tra triệu tập Trọng về hành vi trộm cắp. Sau khi Trọng đã khai nhận, CQĐT tiếp tục lấy lời khai để điều tra về hành vị buôn bán ma túy.

Chiều 19-3, khi các điều tra viên vào phòng tạm giữ để tiếp tục lấy lời khai thì phát hiện Trọng đã treo cổ tự tử.

tobinh