Ban nhạc đồng quê Mary McBride đến Việt Nam

Ban nhạc Mary McBride được Bộ Ngoại giao Mỹ chọn làm đại sứ văn hóa và đã biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới trong các chương trình ngoại giao. Ca sĩ Mary McBride (ảnh-giọng ca của ban nhạc cùng tên) được Bộ Ngoại giao Mỹ đánh giá cao vì tài năng âm nhạc, tính cách cũng như sự cống hiến không mệt mỏi của cô với những người thiệt thòi trong xã hội.

Ông Tom Tanner, người phát ngôn của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, cho biết: “Những chương trình trao đổi văn hóa như thế này là một phần rất quan trọng trong những nỗ lực của tổng lãnh sự quán nhằm tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Mỹ thông qua các chương trình ngoại giao dùng các sứ giả văn hóa để nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau. Âm nhạc là cách tốt nhất để mang mọi người đến gần nhau hơn và có thể xóa nhòa những sự khác biệt về văn hóa. Ban nhạc Mary McBride sẽ góp phần cho điều đó”.

Mary nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho ca khúc Sẽ không ai yêu anh như tôi trong bộ phim nổi tiếng từng đoạt giải Oscar Brokeback Mountain của đạo diễn Lý An.  Cô cũng được ca sĩ Elton John mời hát trong đêm hòa nhạc kỷ niệm 35 năm ngày ra đời album Goodbye Yellow Brick Road, huyền thoại của ông.  Hiện cô đang viết nhạc cho một vở nhạc kịch có tên The Nitpicker, do Scott Ellis - đạo diễn từng đoạt giải Tony (dành cho những cống hiến xuất sắc trong nghệ thuật sân khấu) - dàn dựng. 
 
Mary cũng sáng lập dự án “Home Tour” với mục đích đưa âm nhạc tới những người sống trong các trung tâm dưỡng lão, trại mồ côi, trại giam, các mái ấm, các trung tâm dành cho những người nhiễm HIV/AIDS, các trung tâm điều trị tâm thần hoặc các trung tâm an dưỡng dành cho cựu chiến binh.  Các thành viên ban nhạc gồm có Paul Carbonara (guitar), Mark Spencer (guitar), Greg Beshers (bass), Bobby Lloyd Hicks (trống) và Mary McBride (ca sĩ chính). Mary McBride và ban nhạc của cô đã phát hành 4 album: Everything Seemed Alright, By Any Other Name, Every Day Is a Holiday  và The Way Home. 
kienqui