Sẽ có đêm jazz của Tuyết Loan

Khán giả sẽ cùng Tuyết Loan đi ngược thời gian, điểm lại những dấu mốc đáng nhớ trong 48 năm ca hát, cùng nghe lại những bản blues, bản swing nhuốm màu thời gian và các bản jazz tuyệt tác. Đây sẽ là một đêm nhạc đáng nhớ nhất với Tuyết Loan và những khán giả đã mến mộ chị.

Dù chưa bao giờ là một hiện tượng đình đám nhưng với sự nghiệp trải dài gần 50 năm, ca sĩ Tuyết Loan đã ghi dấu tên tuổi của mình ở vị trí quan trọng trong tiến trình phát triển của jazz ở Việt Nam. Bắt đầu đi hát từ năm 14 tuổi, đến nay, Tuyết Loan đã có 48 năm theo nghiệp hát một cách liên tục. Khởi đầu từ dòng nhạc nhẹ Âu - Mỹ sau chuyển sang jazz, Tuyết Loan nhanh chóng trở thành giọng hát nhạc jazz hàng đầu ở TPHCM và cả nước.

“Nữ hoàng” Tuyết Loan

Với khả năng hát tiếng Anh điêu luyện, một nhạc mục phong phú có đến hàng trăm bài jazz kinh điển và một tâm hồn jazz vừa phóng khoáng vừa chất chứa đầy tâm sự trong mỗi bài hát, Tuyết Loan được mệnh danh là “nữ hoàng nhạc jazz”  nhờ tài biểu diễn điêu luyện và khả năng biến hóa bằng âm sắc rất đặc biệt của mình qua nhiều bản jazz nổi tiếng. Qua giọng hát của chị, jazz đã trở nên thân thuộc hơn với khán giả Việt Nam.
Năm 1995, Tuyết Loan đã ghi âm một album jazz mang tên  Lady of Vietnam với những tuyệt tác như Lullaby of Birdland, Route 66, Misty, The Girl from Ipanima… tại Singapore với một nhóm ngũ tấu của nước này. Album jazz Lady of Vietnam được phát hành tại Singapore và một số nước trong khu vực, đã trở thành vật sưu tầm giá trị với người yêu nhạc.
Lady of Vietnam được khán giả trong nước và những khách nước ngoài yêu tiếng hát Tuyết Loan đón nhận nồng nhiệt, tạo điều kiện cho một album tiếp theo ra đời năm 2008 gồm những bản jazz quen thuộc và khá dễ nghe như Alfie, What a difference a day made, For once in my life, Tea for two…
kienqui