Con gái út ông Ngô Đình Nhu tử nạn ở Ý

Tai nạn xảy ra khi bà Quyên chạy xe máy đi làm sáng 16-4. Xe của bà va chạm với một xe buýt chở học sinh trên đường Pontina khiến bà tử nạn. Cũng có nguồn tin nói bà ngã khi đang chạy xe và bị xe buýt từ phía sau trờ tới cán trúng.
  
Bà Lệ Quyên làm việc tại tổ chức từ thiện Caritas chi nhánh ở Rome, phụ trách về vấn đề người nhập cư và được đánh giá là có mối quan hệ rộng rãi ở Caritas cũng như có ảnh hưởng lớn đối với các chính sách của tổ chức này về vấn đề nhập cư ở tầm quốc tế.

Bà Ngô Đình Lệ Quyên. Ảnh: blog.caritas.org
 
Bà Martina Liebsch, Giám đốc Chính sách của Caritas, cho biết bản thân bà Lệ Quyên cũng là người nhập cư nên đã hỗ trợ rất nhiều cho người nhập cư bằng kinh nghiệm của mình.
Bà Lệ Quyên sinh năm 1959 ở Sài Gòn, là con gái út của ông Ngô Đình Nhu, cố vấn của tổng thống Việt Nam Cộng hòa những năm 1960, và bà Trần Lệ Xuân. Sau khi hai ông Ngô Đình Nhu và Ngô Đình Diệm bị giết chết năm 1963, vợ con ông Nhu chuyển ra nước ngoài sinh sống.
Bà Quyên di dân đến Ý năm 1990 cùng mẹ và các anh chị em. Từ năm 1992 đến 1996, bà Quyên quản lý một trung tâm dành cho người nhập cư của Caritas ở Rome, sau đó lần lượt vươn lên cấp quốc gia Ý và châu Âu của tổ chức này.

Hiện trường vụ tai nạn của bà Lệ Quyên. Ảnh: Roma Today
 
Theo Wikipedia, bà Lệ Quyên lấy bằng tiến sĩ ở Đại học Rome và từng được mời thỉnh giảng tại khoa Luật đại học này.
Chị gái của bà Lệ Quyên, bà Ngô Đình Lệ Thủy, cũng qua đời vì tai nạn giao thông năm 1968. Tháng 4-2011, bà Trần Lệ Xuân qua đời vì tuổi già tại Italy.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Hiện trường vụ tai nạn của bà Ngô Đình Lệ Quyên. Nguồn: YouTube
 
Bà Trần Lệ Xuân có bốn người con là Ngô Đình Trác, Ngô Đình Quỳnh, Ngô Đình Lệ Thủy và Ngô Đình Lệ Quyên.
mynhung