Mẹ bé trai có 4 tay đòi ly dị

Ngày 25-4, anh Nguyễn Văn Liêu (cha bé Luyền, 28 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) cho biết bé Luyền đã nặng khoảng 9 kg, vết mổ lành hẳn, mọi sinh hoạt ăn uống đều rất bình thường như bao đứa trẻ khác.

Bé Nguyễn Trọng Luyền trước khi phẫu thuật
Trước đó, vào tháng 3, gia đình có đưa bé Luyền xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TPHCM để tái khám. Tại đây, các bác sĩ khẳng định sức khỏe cháu bình thường nhưng dị tật chân cong khoèo của bé thì chưa thể can thiệp.
Dự kiến sắp tới, khi đoàn chuyên gia chỉnh hình nước ngoài đến Việt Nam, bệnh viện sẽ liên lạc với gia đình đưa bé xuống phẫu thuật điều chỉnh dị tật.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM tách 2 tay thừa cho bé

Anh Liêu cũng cho hay các nhà hảo tâm, bạn đọc báo xa gần đã hỗ trợ gia đình anh 230 triệu đồng để lo chữa chạy bệnh tật cho con. Tuy nhiên, trong thời gian qua, gia đình anh xảy ra chuyện lục đục không vui do bất hòa về việc sử dụng số tiền này.
Vợ anh đã nộp đơn đòi ly dị nhưng anh không đồng ý vì con cái. Anh cho biết để cải thiện cuộc sống cũng như tương lai cho 3 đứa con nên anh đã dùng một phần số tiền này mua 3 ha đất tại tỉnh Đắk Lắk để trồng bắp, cao su.
Hằng ngày, anh đi làm thợ hồ cải thiện thu nhập. Vợ và 3 con anh hiện đang sống ở nhà bố mẹ vợ nhưng anh thì không muốn về sống ở đó. Căn nhà tạm bợ của vợ chồng anh sinh sống lâu nay giờ đóng cửa, bỏ trống. Cuối tuần này, anh sẽ về Tây Ninh giải quyết chuyện gia đình.
  
Bé Nguyễn Trọng Luyền là con thứ ba của vợ chồng anh Nguyễn Văn Liêu và chị Lê Thị Ngọc Giàu. Hai người chị của bé Luyền (SN 2006 và 2007) hoàn toàn bình thường.
 
Lúc chị Giàu mang thai Luyền được 21 tuần, qua siêu âm đã phát hiện chân bé khoèo kèm đa dị tật. Sáu tháng sau, chị Giàu đến khám tại Bệnh viện Từ Dũ và được đề nghị hủy thai nhưng chị từ chối.
 
Đầu tháng 9-2011, bé Luyền sinh thường tại Bệnh viện huyện Tân Biên - Tây Ninh, sau đó về nhà.
 
Thấy bé có hình hài không bình thường, theo lời khuyên của hàng xóm, chị Giàu đưa con đến khám tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, sau đó chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng 2 vào ngày 23-9.
 
Ngày 4-10, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiến hành ca mổ tách thành công 2 cánh tay thừa cho bé.
thaonguyen