Thiếu gia xứ Đài "hiếp nghệ sĩ" bất ngờ đầu thú

Lý Tông Thụy xuất hiện trong chiếc áo sơ mi trắng, áo khoác đen, quần đen có vẻ như đã mặc nhiều ngày, mái tóc rối bù và dáng vẻ hốc hác cùng 3 luật sư hộ tống. 
Thiếu gia ăn chơi này khai nhận với cảnh sát rằng những ngày qua, anh trốn tại nhà một bạn gái ở phía Nam đảo Đài Loan. Trong khi đó, vào khoảng thời gian Lý Tông Thụy đến Đài Bắc đầu thú, một phụ nữ tên là Trần Mỹ Lan, nhân viên bảo hiểm, đã tới đồn cảnh sát khai nhận hành vi che giấu Lý Tông Thụy.
Đến đầu ngày 24-8, Trần Mỹ Lan được đưa đến Đài Bắc, chịu sự thẩm vấn của cơ quan pháp luật. Theo khai nhận của Lý Tông Thụy, từ khi bị truy nã đến nay, Lý ở yên trong nhà Trần Mỹ Lan, không ra ngoài cũng như liên lạc với người thân.
         

Lý Tông Thụy ra đầu thú (Ảnh: BÁO PHƯỢNG HOÀNG)


Trần Mỹ Lan (đeo khẩu trang) - Người tự nhận che giấu Lý Tông Thụy (Ảnh: BÁO PHƯỢNG HOÀNG)
Trả lời câu hỏi tại sao ra đầu thú, Lý Tông Thụy giải thích rằng do lo sợ người nhà và bạn bè bị liên lụy; hơn nữa, người cha là Lý Nhạc Thương tích cực khuyên cậu ra đầu thú. Lý Tông Thụy cũng được xét nghiệm nước tiểu để xác định xem có nghiện ma túy hay không. Truyền thông Đài Loan cho biết với những bằng chứng thu thập được, có thể Lý Tông Thụy sẽ lãnh án tù 10-20 năm vì tội danh cưỡng hiếp.
Lý Tông Thụy tên thật là Lý Tông Hựu, năm nay 27 tuổi là con trai của một đại gia Đài Loan. Do giàu có nên thiếu gia này thường xuyên lui tới các buổi diễn thời trang, hộp đêm, vũ trường. Tại đây, y có dịp tiếp cận nhiều ca sĩ, người mẫu, diễn viên xinh đẹp. Khi đã “ngắm” được người đẹp nào rồi, y tìm mọi cách để sở hữu cho bằng được.
 
Thiếu gia họ Lý dùng thuốc gây mê rồi giở trò đồi bại với gần 60 nạn nhân, đa số những người đẹp này thuộc làng giải trí xứ Đài. Sau đó, y lưu trữ phim đã quay lại và phân loại các đĩa phim theo bảng chữ cái. Theo cảnh sát, những phim này được y xem như chiến tích để khoe với bạn bè.
tuebinh