Cháu trai nhà sáng lập Red Bull tông chết cảnh sát!

Chiếc xe gây tai nạn. Ảnh: AP


Cảnh sát đã triệu tập Vorayuth Yoovodhya, 27 tuổi đến thẩm vấn hôm 3-9 sau khi lần theo vệt dầu đến căn biệt thự “kín cổng cao tường” của gia đình anh ở thủ đô Bangkok.

Cháu trai của nhà sáng lập thương hiệu nước tăng lực Red Bull đang phải đối mặt với các cáo buộc gây tại nạn do lái xe bất cẩn và bỏ chạy. Hiện cậu đã được tại ngoại sau khi nộp bảo lãnh 500.000 baht (15.900 USD).

Thiếu tướng cảnh sát Anuchai Lekbamroong – người chỉ đạo cuộc điều tra cho hay Vorayuth thừa nhận đã cầm lái chiếc ô tô thể thao màu xám chì nhưng khẳng định rằng chiếc motor cảnh sát đã bất ngờ chặn đứng trước đầu xe anh.

Chỉ huy cảnh sát, trung tướng Comronwit Toopgrajank cho biết ông đã tìm thấy chiếc xe trên trong khu nhà của cố sáng lập viên Red Bull Chaleo Yoovidhaya - vốn là một trong những người giàu nhất Thái Lan trước khi ông qua đời vào đầu năm nay.

Nạn nhân của vụ tai nạn là hạ sỹ Wichean Glanprasert, 47 tuổi. Truyền thông địa phương đưa tin viên cảnh sát này cùng chiếc motor của ông bị kéo lê trên đường vài chục mét.
Gia đình Yoovidhya đứng thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất ở Thái Lan của tạp chí Forbes với khối tải sản trị giá 5,4 tỉ USD. Người sáng lập Red Bull Chaleo Yoovidhya qua đời ở tuổi 80 hồi tháng 3, để lại cho những người thừa kế của ông khối tài sản khổng lồ ở nhiều lĩnh vực, trong đó có cổ phần ở nhãn hiệu nước tăng lực nổi tiếng Red Bull và các lĩnh vực khác như bệnh viện, bất động sản.

Gia đình này cũng là nhà nhập khẩu độc quyền xe Ferrari ở Thái Lan.
thuhang