Trao 10 giải thưởng “Quả cầu vàng” năm 2012

Đây là hoạt động chính của “Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam” do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng các nhà khoa học trẻ, tài năng trẻ khoa học công nghệ và bày tỏ vui mừng khi 45% người được vinh danh có trình độ trên đại học. Phó Thủ tướng biểu dương Trung ương Đoàn trong nhiều năm đã tích cực, chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương làm tốt công tác phát hiện, tôn vinh tài năng trẻ khoa học công nghệ, đặc biệt đã có sáng kiến phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng Kết nối tài năng trẻ Việt Nam, tiến tới xây dựng mạng lưới tập hợp, thống nhất đội ngũ tài năng trẻ trong cả nước.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao giải thưởng “Quả cầu vàng” năm 2012 cho các tài năng trẻ khoa học công nghệ. Ảnh: TTXVN

Cùng với việc tuyên dương 141 nhà khoa học trẻ, tài năng trẻ khoa học công nghệ, 10 gương mặt tiêu biểu đã vinh dự nhận giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên “Quả cầu vàng”. Đây là giải thưởng do Trung ương Đoàn cùng Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp trao tặng hằng năm cho những tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y - dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường.

TTXVN cho biết Hội đồng Kết nối tài năng trẻ Việt Nam gồm 35 thành viên, do bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn,  làm chủ tịch, cũng đã ra mắt.
khanh_kt