Bé trai bị phỏng vì điện thoại phát nổ

Bé Kian McCreath và vết thương ở chân do nổ điện thoại
Cậu bé Kian McCreath ở Coventry (Anh) thức dậy trong nỗi kinh hoàng với bàn chân phủ đầy nhựa nóng chảy của chiếc điện thoại đang bốc cháy trên giường 2 anh em.
Bà Sarah (39 tuổi) – mẹ cậu bé đã nhanh chóng bế con trai vào phòng tắm cùng với tấm chăn khét nghẹt trước khi đưa em đến bệnh viện George Eliot ở Nuneaton, Warwickshire để điều trị.

Chiếc điện thoại bốc cháy và gây tai nạn là của hãng RIM có tên Blackberry Curve 9320. Nó là của Mason (13 tuổi) - anh trai Kian.
Vật dụng phòng ngủ cháy xém sau cú nổ điện thoại

Bà McCreath cho biết: “Lúc đó khoảng 2 giờ 30 sáng, tôi bị mất ngủ nên đi xuống tầng dưới ngôi nhà. Khi chuẩn bị trở lại phòng ngủ, tôi thấy chiếc điện thoại của Mason báo tín hiệu hết pin. Vì vậy, tôi cắm sạc pin cho nó và để lên giường của hai anh em”.

Ông Pete - cha Kian cho biết ông mua chiếc điện thoại làm quà sinh nhật cho con trai Mason. Ông nói: “Nếu vợ tôi không nhanh chóng có mặt và ném chiếc chăn vào bồn tắm, có lẽ cả căn phòng đã ngập lửa chỉ trong vài phút. Kian đã bị bỏng chân rất nặng bởi nó ở bên chiếc điện thoại lúc phát nổ. Điều vợ chồng tôi lo ngại là sự hoảng loạn của Kian, nó rất sợ khi trở lại phòng ngủ”.

Được biết Curve 9320 là một trong 6 thiết bị cầm tay phổ biến nhất ở Anh hiện nay. Vì vậy, cha cậu bé Kian mong nhà sản xuất kiểm tra kĩ sản phẩm trước khi đưa ra thị trường để tránh gây hại đến những trẻ em khác.

Trả lời về vụ việc này, phát ngôn viên hãng RIM cho biết: “Chúng tôi đã bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra. Hiện công ty đang tìm hiểu nguyên nhân sự việc nghiêm trọng này”.
lethoa