Bà Hillary Clinton ngất xỉu vì bị virus viêm dạ dày

“Hiện bà đang nghỉ ngơi tại nhà và được các bác sĩ chăm sóc. Theo lời khuyên từ các bác sĩ, bà Hillary sẽ làm việc tại nhà vào tuần tới nhưng sẽ vẫn thường xuyên liên hệ với Bộ Ngoại giao các giới chức khác”- Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo.
Bà Hillary Clinton ngã bệnh. Ảnh Reuters

Trong tối 15-12, Bộ Ngoại giao cũng phát hành một văn bản có nhận định của Tiến sĩ Lisa Bardack ở Mount Kisco, New York, Mỹ và Tiến sĩ Gigi El-Bayoumi thuộc đại học George Washington cho rằng: “Ngoại trưởng Hillary nhiễm virus viêm dạ dày, bị mất nước và ngất xỉu. Chúng tôi đã theo dõi bệnh tình của bà và đề nghị tiếp tục nghỉ ngơi, tránh làm việc vất vả. Đồng thời, chúng tôi khuyên bà hủy bỏ các hoạt động trong tuần tới để chúng tôi  tiếp tục theo dõi, giúp bà khôi phục hoàn toàn”

Bà Hillary có lịch làm việc bận rộn, phải đi nhiều nơi và điều này làm bà ngã bệnh. Bác sĩ Nancy Snyderman, kiêm biên tập viên về y khoa của NBC News cho rằng chính lịch trình làm việc dày đặc khiến bà mắc bệnh. Hillary Clinton nổi tiếng di chuyển đến nhiều nơi trên khắp thế giới. Bà được đánh giá là một trong những ngoại trưởng thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ.
          
Trước đó, Bà đã phải hủy bỏ kế hoạch đi Trung Đông và Bắc Phi vì viêm dạ dày. Ngoại trưởng Hillary từng nhiều lần bày tỏ ý định từ chức để nghỉ ngơi và dành thời gian cho cuộc sống riêng nhưng sự ủng hộ dành cho bà trong người dân Mỹ hiện lên tới 50%, cao hơn bất kỳ ai trong nội các của Tổng thống Barack Obama
maiphuong