UBND nghỉ làm việc sớm đi ăn giỗ!

Từ tầng trệt đến tầng lầu của trụ sở UBND xã mới xây đều khóa cửa kín mít. Ngoài sân, chỉ có 4 công nhân đang làm việc. Một công nhân cho biết, cán bộ trong UBND xã đã về hết, có nhiều người dân đến xã chứng giấy tờ đành ngậm ngùi quay về vì không có ai tiếp.
Trụ sở UBND xã Mỹ Hòa mới xây

Trong khi đó, ngay tiền sảnh của trụ sở, có dán bảng “nội quy cơ quan” quy định rõ thời gian làm việc: buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động Online, ông Trương Văn Lợt, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa phân trần: “Chiều nay, tôi được Công an huyện Bình Minh mời nên đã rời khỏi cơ quan lúc gần 4 giờ, còn các phó chủ tịch có người đi học, có người được phân công nhiệm vụ khác nên không có ở cơ quan. Hôm nay trong cơ quan có gia đình một người tổ chức đám giỗ nên cán bộ trong xã về sớm đi dự. Xã có phân công bộ phận văn phòng trực, ai làm sai sẽ chịu trách nhiệm”.
Cửa cơ quan khóa kín mít dù mới 16 giờ 5 phút


Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, khoảng 16 giờ 15 phút ngày 14-9, cả Sở Công thương Vĩnh Long đi ăn nhậu linh đình để “tiễn sếp cũ, mừng sếp mới” nên khóa cửa cơ quan vắng hoe, không một bóng người dù còn trong giờ làm việc. Nhiều người dân đến liên hệ đành bỏ về. Qua vụ việc này, Tỉnh ủy Vĩnh Long đã kiểm điểm toàn thể cán bộ, nhân viên của sở, đồng thời đã có văn bản gửi các cấp, sở, ngành, địa phương chấn chỉnh giờ giấc làm việc.
Nhưng hiện nay, cán bộ, nhân viên của UBND xã Mỹ Hòa lại vi phạm.
thuhang