Đánh bạc, chủ nhiệm UBKT huyện ủy xin thôi chức

Ngày 1-2, ông Trần Thanh Phương, Bí thư huyện ủy Lâm Hà, cho biết sau một thời gian xác minh, đoàn kiểm tra của Huyện ủy Lâm Hà đã kết luận vào chiều 21-12-2012, sau khi làm việc với thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, ông Lê Vũ Thắng đã vào nhà bà Vũ Thanh Hoa, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Nam Ban, đánh bạc.

“Ông Lê Vũ Thắng đã viết kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo và xin rút khỏi chức vụ” - ông Phương nói.

Ngày 5-2 tới, Huyện ủy Lâm Hà sẽ họp xem xét hình thức kỷ luật cuối cùng đối với ông Lê Vũ Thắng về hành vi đánh bạc.

Theo ông Phương, quan điểm xử lý kỷ luật đối với ông Thắng là nghiêm túc, không nhân nhượng, bao che, bảo đảm công bằng và đúng quy định.

Như Người Lao Động Online đưa tin, ngày 1-6, đã xuất hiện một đoạn video clip dài 40 giây trên Youtube quay cảnh ông Lê Vũ Thắng và ông Lê Khắc Phúc, cán bộ Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lâm Hà, đánh bạc với 2 người dân.


Ông Lê Vũ Thắng (phải) bên chiếu bạc (Ảnh cắt ra từ video clip)

Tuy nhiên, khi làm việc với phóng viên, ông Lê Vũ Thắng đã không thừa nhận hành vi của mình mà cho rằng chỉ đánh bài chơi vào Tết Nguyên đán 2011.

Một năm trước, ông Phạm Văn Bắc, Chánh án TAND huyện Lâm Hà, đã cùng một số người đánh bạc ngay tại phòng bảo vệ của tòa án.

Sau đó, ông Bắc bị kỷ luật cảnh cáo, thôi giữ chức Chánh án TAND huyện Lâm Hà và nghỉ hưu sớm với lý do sức khỏe không bảo đảm.

tobinh