Trung Quốc: Tai nạn xe buýt, 18 người chết

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 22 giờ tối 1-2, nguồn tin ban đầu cho biết chiếc xe trên chở người dân khởi hành từ thành phố Lang Phường ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc và gặp sự cố khi đang vượt khúc cua gần thành phố Khánh Dương, thuộc tỉnh Cam Túc. Nó lao thẳng xuống khe núi sâu 10 m và bốc cháy dữ dội.
 
Các nạn nhân bị thương đang được điều trị. Ảnh Tân Hoa Xã

Lực lượng cứu hộ xuất hiện đưa những người bị thương đi cấp cứu tại các bệnh viện địa phương. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính cũng như tình trạng của họ. Nhà chức trách lên tiếng xác nhận 18 người đã chết trong vụ tai nạn này.
       
Vụ tai nạn xảy ra gần ngày Tết Nguyên Đán, khi hàng triệu người từ khắp nơi đổ về quê nhà đoàn tụ cùng gia đình của họ.
 
Cũng trong ngày 1-2, một xe tải chở pháo hoa bốc nổ trên một cây cầu cao tốc ở Tam Môn Hạ, tỉnh Hà Nam thuộc miền trung Trung Quốc khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và một phần cây cầu đổ sụp đổ và ít nhất 25 chiếc xe bị chôn vùi.
 
 
Hiện trường vụ tai nạn nổ xe pháo hoa. Ảnh: Tân Hoa xã
                                     
Ngay sau đó, nhà chức trách thông báo bắt giữ 4 người liên quan đến vụ tai nạn xe chở pháo hoa phát nổ trên để điều tra, làm rõ. Theo báo cáo từ cảnh sát, chiếc xe tải chỉ có giấy phép chở hàng hóa thông thường chứ không có giấy phép vận chuyển hàng hóa có chất nổ, chất độc hại…
maiphuong