Bắt gọn hung thủ giết bạn gái tại đập nước

Như Báo Người Lao Động đưa tin, khoảng 9 giờ ngày 2-2, trên sông Yên (địa phận thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang), người dân phát hiện thi thể em Đỗ Thị Phước (SN 1995, trú quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng).
Tại đập An Trạch, cách nơi phát hiện thi thể khoảng 1 km, người dân phát hiện một đôi giày, một áo khoác và một áo ngực vứt trên bờ đập, được xác định là của Phước.
Người nhà nạn nhân cho biết Phước đang học lớp 12 thì nghỉ giữa chừng. Ngày 30-1, Phước ra khỏi nhà cùng với xe máy nhưng khi phát hiện thi thể em thì không thấy xe máy đâu.

Cơ quan pháp y TP Đà Nẵng khám nghiệm tử thi nạn nhân
  
Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an phát hiện phía trước ngực và bụng nạn nhân có 2 vết đâm nhỏ. Tuy nhiên, nạn nhân tử vong là do ngạt nước.
Điều tra bước đầu cho thấy trước đây Phước có quan hệ tình cảm với Trần Văn Lưu (SN 1992, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) nhưng đã chia tay.
Cơ quan công an mời Lưu về trụ sở Công an xã Hòa Tiến để điều tra ngay trong ngày 2-2. Tại đây, Lưu cho biết không đi với Phước mà đi uống cà phê với nhóm bạn. Tuy nhiên, bạn của Lưu cho biết đêm đó Lưu có đi chơi với một cô gái.
Trần Văn Lưu nhận tội giết em Phước. Ảnh: Thanh Niên
 
Tiếp tục đấu tranh, đến 14 giờ cùng ngày, Lưu khai nhận: tối 30-1, Lưu chở Phước đến đập nước An Trạch để nói chuyện tình cảm. Tại đây, 2 người đã xảy ra xích mích, Lưu dùng vật nhọn đâm vào người Phước, sau đó xô xuống nước khiến nạn nhân tử vong.
Gây án xong, Lưu lấy xe máy cùng chiếc điện thoại di động của nạn nhân về nhà. Lưu cho một người bạn chiếc điện thoại, riêng chiếc xe máy Lưu nhờ một người tên Hùng đem đến huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam để bán.
mynhung