"Rắn hổ mang" khổng lồ giữa đêm sông Hàn rực rỡ sắc hoa

Đường hoa với 6 phân đoạn gồm các tiêu đề: Xuân ký ức, Xuân sung túc, Xuân non nước, Trăm hoa khoe sắc, Mùa tình yêu và Mùa tụ hội. 
Đường hoa kéo dài từ ngã 3 đường Bạch Đằng - Phan Đình Phùng đến ngã 3 đường Bạch Đằng – Lê Văn Duyệt, với chiều dài ước tính 1km, chiều rộng khoản 11,7m; có tổng diện tích thiết kế là 11.508m2.
Cổng hoa được thiết kế cách điệu bằng cành mai uốn cong hình bán nguyệt
 
Công trình sử dụng hơn 100.000 giỏ hoa cây xanh các loại, trong đó có hơn 100 loại hoa. Đơn vị thực hiện tư vấn thiết kế Đường hoa Xuân là Công ty TA Landscape Architecture, là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thành công Đường hoa Nguyễn Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Những chiếc máy bay màu trắng thể hiện ước mơ bay cao, vươn xa
Gợn sóng hoa màu đỏ nhấp nhô tạo cảm giác bình yên
Đặc biệt, lấy cảm hứng từ linh vật của năm Quý Tỵ, biểu tượng chính của Đường hoa Xuân 2013 là mô hình rắn hổ mang. 
Qua cách nghĩ sáng tạo và bàn tay tinh tế, tài hoa của họa sĩ Minh Phương (người nhiều lần tham gia thực hiện các biểu tượng chính cho đường hoa Nguyễn Huệ) biểu tượng rắn hổ mang trở thành con vật vừa hùng dũng, uy nghi, mạnh mẽ, lại vừa mang nét mềm mại, uyển chuyển, cao quý khi được cách điệu thành hình ảnh rắn nhả ngọc. 
Hình ảnh rắn nhả ngọc trên nền hoa rực rỡ
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Ngọc rắn là một vật quý hiếm, chỉ có trong tích xưa, với nhân vật cứu rắn được rắn nhả ngọc trả ơn và được hưởng những phép màu mà viên ngọc đó mang lại. Chính vì vậy, thông điệp của hình ảnh rắn nhả ngọc chính là mong muốn mọi người được hưởng một cái Tết năm Rắn với thật nhiều điều tốt đẹp, may mắn và viên mãn.
Những chiếc dù rực rỡ sắc màu
Những chiếc giỏ hoa tượng trưng cho giỏ quà ngày xuân mang những lời chúc tốt đẹp
Thảm hoa và lúa
Giỏ hoa cúc vàng rực hút người xem
Đường hoa quy tụ hơn 100 loài hoa với những tiểu cảnh như vòng tròn hoa, lục giác hoa, quà tặng mùa xuân, dệt hoa, đá hoa phản chiếu, song cuộn hoa, ước mơ hoa, … 
Anh Nguyễn Phan Lâm (SN 1978, ngụ TP HCM) nhận xét: “Đường hoa Bạch Đằng giản dị mà đẹp lung linh. Đặc biệt là đường hoa nằm bên bờ sông Hàn tạo nên một khung cảnh rực rỡ”. 
Những giỏ hoa nhấp nhô gợn sóng
Hình khối 2013 mang màu đỏ biểu tượng cho sự hoan hỷ
 
Còn ông Trần Văn Vĩnh (người dân Đà Nẵng), cho biết: “Lần đầu tiên chứng kiến một đường hoa trên con đường quen thuộc bên bờ sông Hàn tôi rất háo hức. Đường hoa sẽ là chỗ để người dân du xuân, vui chơi, chụp ảnh lưu niệm dịp Tết”.
Trái tim hoa biểu tượng cho sự đôn hậu và hiếu khách của người dân Đà Nẵng
bichvan_danang