Bê bối bản quyền truyền hình, Atletico nai lưng bồi thường

Atletico Madrid bị phạt vì tự ý phá vỡ hợp đồng. Ảnh: Reuters.


Theo hợp đồng mà hai bên đã ký hồi tháng 1-2010 thì MediaPro được phép nắm giữ bản quyền truyền hình của Atletico Madrid trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, đến tháng 6-2012 đội chủ sân Vicente Calderon lại bán bản quyền truyền hình cho một công ty khác là Digital +.

Vì lý do này, tòa án thành phố Madrid đã ra quyết định buộc Atletico Madrid phải bồi thường 9,88 triệu euro cho Mediapro, đó là chưa kể lãi suất và án phí. Theo lý giải của thẩm phán, Atletico Madrid đã tự ý phá vỡ hợp đồng với MediaPro một cách bất hợp pháp.

Trong một tuyên bố vừa được đưa ra, phát ngôn viên của MediaPro đã bày tỏ sự hoan nghênh trước quyết định của tòa án Madrid. Ông này còn cho biết: “Trong thế giới bóng đá, dù là CLB nào đi chăng nữa nhất định cũng phải bị trừng phạt nếu đi ngược lại các quy định hợp đồng đã ký”.

Hiện Atletico Madrid vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với đội bóng này tiết lộ BLĐ Rojiblanco (biệt danh của Atletico Madrid) sẽ kháng cáo quyết định tòa án trong thời gian tới.

Nếu kháng cáo bất thành, Atletico Madrid sẽ có nghĩa vụ trả cho MediaPro số tiền 9,88 triệu euro trong vòng 3 năm.
kythuat