"Táo giao thông" Chí Trung: "Xe công cũng nên nộp phí!"

“Trong bản dựng này, những tư thế, động tác nhạy cảm của nhân vật "cô Đẩu" và những mẫu chuyện về: "phẫu thuật thẩm mỹ", "cắt phăng cái đó" qua lời thoại của một số nhân vật đã bị cắt bỏ khi lên sóng truyền hình lẫn DVD được phát hành. Vốn là người từng nhiều năm đảm nhận vai Táo giao thông, tôi rất thích vai diễn của mình, đồng thời cảm ơn tình cảm của công chúng đã dành cho vai diễn này suốt nhiều năm liền"-NSƯT Chí Trung chia sẻ.
                                                                                                                                                                                                               
Anh cho biết thêm, cả ê kíp đã rất nỗ lực trong việc hoàn thành khâu kịch bản. Dẫu chưa hẳn đã xuất sắc hơn so với năm trước, nhưng "Táo quân 2013" là nỗ lực tuyệt vời của tập thể mà cụ thể là đạo diễn Đỗ Thanh Hải, người bị sụt đến 3 kg trong đợt tập luyện này.
                                                                                                    
NSƯT Chí Trung trong vai Táo giao thông
                                                         
"Kịch bản Táo năm nay không mang tính khích tướng các vị bộ trưởng mà giúp họ nhìn thấy cái sai, cái chưa hay trong các điều luật mà chỉnh sửa, khắc phục. Riêng Táo giao thông năm nay có ít việc để báo cáo, bởi người dân đã bắt đầu ý thức hơn trong việc tham gia giao thông. Các vụ đầu tư cơ sở hạ tầng, mức xử phạt hành chính và cả những cuộc ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông đã có những diễn biến tích cực. Trên thực tế, tôi là một táo quân thích được “ở không”, mong ngành nghề của mình không có gì sai trái để khỏi phải báo cáo với Ngọc Hoàng”- Táo giao thông Chí Trung tâm sự.
                                                                                                                                                                    
Táo giao thông có lúc mơ được đi ghe

Một trong những yếu tố khiến chương trình Táo quân thu hút sự chú ý công chúng nhiều năm qua phần lớn nhờ kịch bản dám nói thẳng những tiêu cực của xã hội qua lăng kính hài hước nhằm mang lại tiếng cười thâm thúy.
                                    
NSƯT Chí Trung khẳng định: "Để kịch bản Táo quân không đụng chạm là điều rất khó, chúng tôi làm kịch táo với mong muốn mang tiếng cười xây dựng gửi đến khán giả. Bên cạnh đó, việc không để xảy ra những vi phạm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức cũng là điều mà người nghệ sĩ luôn hướng đến. Điều mà tôi chiêm nghiệm qua 9 năm làm Táo giao thông, đó là làm hài kịch cho số đông vô cùng khó. Chúng tôi phải làm sao để người bị phê phán và số đông phê phán hiểu, dung hòa nhau để sau tiếng cười là sự khắc phục có trách nhiệm.
                                                                                                                                                               
NSƯT Chí Trung và Ngọc Huyền - "đồng vợ đồng chồng tát biển đông"

Tôi hạnh phúc lắm khi sáng ra, nhận được vô số tin nhắn, lời cảm ơn và chúc mừng từ khán giả khắp nơi. Chúng tôi đã góp phần bơm căng quả bóng bức xúc, trưng bày nó ra trước công chúng để mỗi người dùng kim châm vào để giải tỏa những ấm ức. Đến khi quả bóng vỡ tan cũng đồng thời làm tan biến đi bao phản cảm, hoài nghi để cùng hướng đến cuộc sống tươi đẹp hơn” – NSƯT Chí Trung bạch bộc.
                                                                                                                                                          
"Táo giao thông thèm được... thất nghiệp"

Nói lên những trăn trở của mình về tình hình giao thông hiện nay, NSƯT Chí Trung cho biết: “Là một người Đảng viên tôi tâm đắc với những câu thơ của thi sĩ Nadim Hikmet (Thổ Nhĩ Kỳ):
                                    
"Nếu anh không đốt lửa
Nếu tôi không đốt lửa
Nếu chúng ta không đốt lửa
Thì làm sao biến bóng đêm thành bình minh rực rỡ".
NSƯT Minh Vượng "Cho tớ hôn Táo giao thông một cái!"
       
Nói chung, chúng ta không bắt đầu bằng một que diêm, làm sao có một đám cháy sáng trong mùa đông với bóng đêm dày đặc? Vì vậy, tất cả hãy cùng nhau làm để cùng đạt được thành quả.
                                     
Điều mà người dân đang trăn trở hiện nay là những đồng tiền thuế phải được sử dụng đúng mục đích. Xe biển xanh, xe chở các lãnh đạo, quan chức cũng phải nộp phí như xe của người dân mới hợp lệ. Nếu những chiếc xe công này không phải nộp phí, dân phản đối là đúng. Lại còn nạn xe công dùng vào việc riêng, sau tết ra mùng sẽ thấy nhan nhản chuyện xe công chở các quý bà đi chùa, đi hành hương, thậm chí tiệc cưới, tiệc giỗ... Để mọi thứ tốt lên, theo tôi, chúng ta nên quen dần với lối sống thị trường.
                                                                                                                                             
Tất cả đều phải có trách nhiệm và nghĩa vụ để được thụ hưởng, được nộp mức phí tương ứng và chấp hành việc nộp thuế đầy đủ khi lưu thông. Và như đã nói, nếu Bộ trưởng Đinh La Thăng không thành công, tôi sẽ không nhận đóng vai Táo giao thông nữa bởi vì không vui vẻ gì để cười trên cái sự thất thế của mình. May thay, điều tôi mong được “ở không, thất nghiệp” hiện vẫn cứ là giấc mơ”.
                                                         
Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2013, do Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, phát sóng trên VTV vào 20 giờ đêm giao thừa ngày 9-2.
 
Táo quân 2013 do Đài Truyền hình TPHCM sản xuất cũng sẽ lên sóng lúc 21 giờ. 
                                                                                                               
kythuat