Bà cháu hát rong mua hoa ngày TếtRời quán cà phê, bà cháu len lỏi vào chợ hoa xuân
 
Sáng 9-2 (tức 28 Tết), chợ hoa xuân Quy Nhơn nằm sát bên dãy phố cà phê đông nghịt người đi mua hoa và khách uống cà phê. Người đàn bà mù và đứa cháu nhỏ mưu sinh bằng nghề hát rong len lỏi qua những dãy bàn cà phê, cất lên khúc hát xuân vui và mong chờ lòng từ tâm của khách.
 
Đi hết dãy quán cà phê, cô bé dắt bà sang phía chợ hoa xuân. Ánh mắt cô bé sáng rỡ trước những sắc hoa vàng rực. Cô bé xin bà 10.000 đồng để mua một chậu hoa. Sau một hồi ngắm nghía, chọn lựa, cô bé chọn một chậu hoa khoe với bà.
 
Bà ơi! Cháu thích chậu hoa này
 
Mắt không nhìn thấy hoa nhưng bà cảm nhận được sắc xuân qua lời của cháu. Người bán hoa bảo chậu hoa ấy giá 30.000 đồng, chỉ có hoa vạn thọ mới có giá 10.000 đồng. Cô bé đặt chậu hoa vào chỗ cũ và đi tìm chậu hoa vạn thọ bằng đúng số tiền mình đang có.
 
Bà không nhìn thấy nhưng cũng cảm nhận được sắc xuân qua lời của cháu
 
Một khách mua hoa đứng bên cạnh chứng kiến câu chuyện bảo cô bé cứ chọn chậu hoa mà cô bé yêu thích, khách sẽ tặng. Cô bé chỉ cười và chọn một chậu hoa vạn thọ. Nói lời cám ơn người khách đã tặng hoa cho mình, cô bé dắt bà rời khỏi chợ hoa xuân. Niềm vui của hai bà cháu hòa trong nắng xuân ấm áp.

 
Bà và cháu đem mùa xuân ấm áp về nhà
 
* Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc ngày Xuân do Người Lao Động Online phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Sơn Ca tổ chức. Cuộc thi đã nhận được nhiều ảnh đẹp, độc đáo của bạn đọc trên khắp cả nước. Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh đến hết ngày 20-2-2013.
 

 

thaonguyen