Tai nạn kinh hoàng trên đường đua ô tôHiện trường vụ tai nạn khi các tay đua đâm liên hoàn vào nhau

Vụ tai nạn xảy ra khi các tay đua bước vào vòng đua cuối. Khi đó, chiếc Chevorlet do Kyle Larson cầm lái bất ngờ đâm vào hàng rào chắn ngay tại khúc cua khiến hàng chục xe đua khác đang chạy phía sau với tốc độ nhanh đã đâm liên hoàn.

Sau cú va chạm kinh hoàng, 2 lốp xe và động cơ xe của Kyle Larson cùng nhiều mảnh vỡ của các chiếc ô tô khác đã bắn lên trên khán đài nơi có hàng nghìn người hâm mộ đang ngồi theo dõi, gây ra khung cảnh hỗn loạn.

Ban tổ chức giải cho biết hiện 15 người trong đó có tay đua Michael Annett của đội Richard Petty Motorsports đang được cấp cứu tại Bệnh viện Halifax gần đó, trong đó có 2 người trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, 14 khán giả khác đã được điều trị ngay tại hiện trường.

Theo người phát ngôn của bệnh viện, tay đua Annett bị đau ở ngực và xương ức. Anh đã được bác sĩ điều trị vết thâm tím ở ngực và trải qua buổi chụp CT để kiểm tra thêm. Hiện chưa biết khi nào Annett sẽ bình phục để có thể tham gia các chặng đua tiếp theo.

Trong khi đó, tay đua Larson may mắn không bị thương. Sau vụ tai nạn, người ta thấy anh lành lặn bước ra từ đống đổ nát.

Vụ tai nạn đã gây ra không khí ảm đạm trên đường đua. Chủ tịch giải đua là Joie Chitwood đã quyết định hủy bỏ tất cả cuộc phỏng vấn như thường lệ tại trung tâm truyền thông với các tay đua. Tuy nhiên, ông cho biết chặng đua tiếp theo vào ngày hôm nay (24-2) vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Khung cảnh đổ nát và hỗn loạn sau vụ tai nạn:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
lethoa