Giá vàng trong nước rớt mạnh, thế giới tăng cao


Vừa mở cửa đầu ngày, giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 44,65 triệu đồng/lượng, bán ra 44,85 triệu đồng/lượng. So với chiều cuối ngày hôm qua, giá vàng tăng 150.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, trong phiên buổi sáng, giá vàng liên tục được điều chỉnh giảm mạnh. Đến 11 giờ, giá vàng miếng SJC rơi xuống chỉ còn 44,13 triệu đồng/lượng chiều mua vào, bán ra 44,33 triệu đồng/lượng. Tính chung, giá vàng giảm 520.000 đồng/lượng so với đầu ngày và giảm 370.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.  

Trong khi đó, phiên giao dịch đêm hôm qua, giá vàng thế giới hồi phục rồi lấy lại đà tăng (tăng gần 20 USD/ounce, vượt qua ngưỡng cản tâm lý 1.600 USD/ounce và hiện đang đứng ở vùng 1.612 USD/ounce.
 
Theo Công ty cổ phần kinh doanh và đầu tư Vàng Việt Nam (VGB), giá vàng thế giới lấy lại đà tăng lên mức cao nhất trong tuần qua khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cam kết duy trì chính sách tiền tệ, kích thích nền kinh tế giúp vàng giữ vai trò chống lạm phát của mình.

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước lại bị tác động nhiều hơn từ những biện pháp can thiệp, bình ổn thị trường vàng mà Ngân hàng (NH) Nhà nước phát đi vào hôm qua 26-2.

Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), thông tin NH Nhà nước sẽ sớm có động thái can thiệp thị trường nhằm thu hẹp khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới ngày càng mạnh mẽ hơn. Điều này khiến các nhà đầu tư lớn có động thái bán vàng ra,  ngay cả người dân cũng có xu hướng bán vàng ra khiến giá vàng trong nước diễn biến ngược chiều với thế giới.
Dự kiến trong tuần này, phiên đấu thầu bán vàng thử nghiệm sẽ được tiến hành.

Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ của buổi sáng 27-2, PNJ cho biết lượng giao dịch tăng khá mạnh và khách hàng bán vàng chiếm đến 80%.

thaiphuong