Thủ tướng Úc đan đồ chơi cho con Hoàng tử William


Julia Gillard đan một chú chuột túi dành tặng cho con của Hoàng tử William. Ảnh Grant Matthews

Nữ lãnh đạo đầu tiên của nước Úc Julia Gillard đang có một cuộc chiến khó khăn trong tuần lễ họp cuối cùng của Quốc hội trước cuộc Tổng tuyển cử nhưng bà vẫn xuất hiện trên tạp chí Women’s Weekly với nhiệm vụ làm đồ chơi.

“Tôi đang đan cho em bé của Công nương Kate Middleton, đây là một công việc dễ thương dù tôi không có nhiều thời gian. Khi nghĩ đến việc làm một ít thú nhồi bông tôi đã nghĩ tại sao không phải là một chú kangaroo” - bà Julia Gillard phát biểu trên tạp chí Women’s Weekly.


Bà Gillard xuất hiện trên tạp chí Women’s Weekly

Văn phòng thủ tướng tuyên bố sự xuất hiện của bà Gillard trên tạp chí Women’s Weekly chỉ là một câu chuyện về việc đan móc. Tuy nhiên, tờ Daily Telegraph của Sydney gọi đây là chiến dịch “Quay và Kim” và “những nỗ lực cuối cùng để thu hút cử tri”.

Kết quả cuộc thăm dò ý kiến mới nhất cho thấy sự ủng hộ dành cho bà Gillard đang rơi xuống mức thấp kỉ lục (33%). Lãnh đạo đối lập Tony Abbott được ưa chuộng nhiều hơn bà đến 12%.

Cuộc thăm dò ý kiến của Newspoll được đăng trên báo The Australian vào ngày 24-6 cho thấy sự ủng hộ dành cho cho đảng Lao Động của bà Gillard bị tụt xuống 29% trong khi Liên Đảng giành được 48%.
thuynga_ctv