Người tình mưu đoạt tài sản nữ tỉ phú giàu nhất châu Á

Thẩm phán Andrew Macrae nhận xét hành vi tham lam của ông Trần là “đáng hổ thẹn và xấu xa”.
Trước đó, hôm 4-7, tòa án Hồng Kông phán thầy phong thủy Trần Chấn Thông phạm tội làm giả di chúc hòng chiếm đoạt tài sản. Sau khi phán quyết được đưa ra, ông Trần cúi gầm mặt xuống, im lặng bước đi. Thế nhưng, trong một cuộc phỏng vấn trước đó với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, ông Trần tỏ ra “không có gì tiếc nuối” về sự việc đã xảy ra.  

Trần Chấn Thông bị phóng viên bao vây tại Tòa án Tối cao Hồng Kông ngày 4-7. Ảnh: REUTERS

Bà Cung Như Tâm từng là nữ tỉ phú giàu nhất châu Á và đã qua đời năm 2007. Sau khi bà chết, ông Trần tuyên bố mình là người thừa kế duy nhất theo di chúc lập năm năm 2006. Tuy nhiên, tòa xác định di chúc của bà Cung đã bị ông Trần làm giả. Thực tế, tài sản của bà Cung được chuyển cho một quỹ từ thiện.
Nhiều năm qua, ông Trần đã lao vào các cuộc chiến pháp lý để giành quyền thừa kế gia tài nhiều tỉ USD của nữ tỉ phú quá cố. Năm 2011, một tòa án đã tuyên phần thắng thuộc về quỹ từ thiện do các chị em của bà Cung điều hành, có tên Chinachem Charitable Foundation. Quỹ này đã khẳng định quyền lợi của mình theo một bản di chúc năm 2002.
Vụ kiện liên quan đến nữ tỉ phú góa bụa lập dị, cùng người tình là thầy phong thủy đã khiến cả Hồng Kông chú ý. Bà Cung, qua đời năm 69 tuổi, nổi tiếng với lối ăn mặc lòe loẹt, váy ngắn và mái tóc thắt bím. Bà là vợ góa của nhà công nghiệp Hồng Kông Vương Đức Huy, người mất tích bí ẩn năm 1990 sau khi bị bắt cóc.
Bà Cung Như Tâm cùng chồng là ông Vương Đức Huy. Ảnh: Sina

Nữ tỉ phú nổi tiếng với lối phục sức lòe loẹt và 2 bím tóc bất kể tuổi tác. Ảnh: Sina
 
tuebinh