Từ chuyện Siu Black: Ấm lòng tình nghệ sĩ!

Nhiều “trò lố mệt mỏi” diễn ra trong suốt thời gian qua đã khiến công chúng nhìn nhận như vậy về thế giới người nổi tiếng. Thế nhưng, trước những biến cố đến với người của công chúng vừa qua, người ta đã thấy showbiz đâu phải chỉ có mặt trái mà còn có những quả ngọt của sự chia sẻ, của tình người bao dung ấm lòng.

Những ngày này, liên tục trên các phương tiện truyền thông là những thông tin về món nợ của ca sĩ Siu Black, diễn biến tinh thần và sức khỏe của chị cũng được cập nhật liên tục qua chia sẻ của người bạn thân - ca sĩ Phương Thanh. Không ai nỡ trách Siu Black khi chị lâm vào “đường cùng” và đã mạnh dạn thừa nhận điều đó trước dư luận. Bạn bè nghệ sĩ ai cũng thương cảm, quan tâm giúp đỡ Siu Black, mong muốn góp sức mở cho chị một con đường thoát thân để còn quay trở lại với nghề. Không ai muốn tiếng hát của “họa mi núi rừng” tắt lịm dù rằng biến cố xảy đến cũng là một phần lỗi lầm mà Siu Black phải gánh vác.

Không ai muốn tiếng hát của “họa mi núi rừng” tắt lịm. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đến nay, đã có 4 phòng trà We, Không Tên, Nam Quang và Tiếng Xưa đồng ý tổ chức sô diễn cho Siu, nhiều ca sĩ cũng lên tiếng sẽ ủng hộ chị hết mình. Người hâm mộ Siu Black tận nước Nga cũng có nhã ý cho chị mượn tiền trả nợ, có chủ nợ biết tình cảnh Siu như vậy cũng đồng ý sẽ xóa nợ hoặc sẽ không tính thêm tiền lãi… Tất cả đều chung một ý nghĩa: Giúp ca sĩ Siu Black thoát ra khỏi tình cảnh hiện tại, động viên chị lấy lại sức mạnh tinh thần. Đây không chỉ là tình cảm yêu mến, hâm mộ mà lớn lao hơn là tình đồng loại. Không ai nỡ đẩy một con người đi đến đường cùng khi biết rằng khả năng trả nợ tự thân của Siu Black ở thời điểm hiện tại là bất khả kháng.

Không ai lường hết được những thăng trầm, sóng gió trong cuộc đời của một con người cho đến khi mọi thứ xảy ra. Chuyện của Siu Black không chỉ là cú sốc lớn cho cuộc đời chị mà cũng là cú sốc cho những ai quen biết, yêu mến giọng hát có một không hai này. Làm sao có thể nghĩ rằng một người từng đứng trên đỉnh hào quang lại có thể một ngày rơi xuống vực thẳm như vậy.
Những ngày bi đát của chị Siu có lẽ đã qua khi chị nhận được rất nhiều tấm lòng chia sẻ và nâng đỡ. Ca sĩ Phương Thanh - người liên tục suốt mấy ngày qua thay mặt Siu Black phát ngôn với báo giới - cho biết Siu Black đã về quê, lấy lại tinh thần cho “cuộc trở lại cứu lấy chính mình”. Sự chân thành, tận tâm và chia sẻ đã gặp nhau trong tình người ấm áp. Ai bảo showbiz chỉ có cạnh tranh khốc liệt, chỉ có ganh ghét và đố kỵ? Thật ra, chính những nghệ sĩ đã cùng nhau làm lan tỏa giá trị của sẻ chia và kết nối.

Không riêng với Siu Black, trước đó, những người nổi tiếng cũng đã cùng nhau tổ chức đêm nhạc đóng góp cho cố ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh. Tất cả đã cùng cố gắng hết sức để người đồng nghiệp trẻ có đủ tiền chữa bệnh. Số phận không cho Wanbi thêm cơ hội nhưng chính tình người, những tấm lòng biết sống cho nhau đã khiến đời sống showbiz gần gũi, thân thiện và ấm lòng hơn.

kienqui