Bị tố giao cấu với trẻ, uống thuốc trừ sâu tự tử

Theo cáo trạng, cuối năm 2008, Tú đến nhà của ông Lê Thanh L. ở nhờ để hành nghề hớt tóc. Hiền lành, lại chí thú làm ăn nên Tú được gia đình ông L. rất tin tưởng. Thời gian này, Tú và em T.L. có cơ hội tiếp xúc nên nảy sinh tình cảm (T.L. là con gái ông L.)

Bị cáo Trần Hoàng Tú.

Sau vài năm dành dụm và vay mượn của người thân, Tú cất được tiệm hớt tóc trên nền đất của người thân, cách nhà ông L. khoảng 50m. Tú và T.L. thường gửi cho nhau những tin nhắn mặn nồng và tình cảm ngày càng gắn bó. Những lúc đi vắng, vợ chồng ông L. thường nhờ vợ chồng Tú qua trông nhà.

Khoảng tháng 7-2012, Tú qua nhà ông L. chơi. Lúc này, T.L. ở nhà một mình. Sau một hồi trò chuyện, Tú và T.L. dắt nhau vào phòng. Tính tình hồn nhiên, không ý thức được hậu quả mình phải gánh lấy, T.L. đã trao đời con gái cho Tú khi vừa bước qua tuổi 15.

Mối quan hệ của Tú và T.L. chỉ bị phát hiện khi ông L. vô tình nghe được những lời bàn tán của hàng xóm. Ông L. gặng hỏi thì T.L. thừa nhận mọi chuyện. Ngày 10-9-2012, ông L. đến Công an huyện Vũng Liêm tố cáo hành vi của Tú.

Biết chuyện, Tú quyết định uống thuốc trừ sâu tự tử. Lúc này, T.L. cũng vừa đến. Khi nghe “người yêu” nói: “Uống thuốc cho chết để khỏi ở tù!”, T.L. lập tức giật lấy ly thuốc trừ sâu Tú đang cầm trên tay rót ra ly khác rồi cùng nhau uống.

Sau đó, Tú điện thoại cho ông Trương Văn T.- hàng xóm với Tú biết tin. Ông T. tức tốc chạy qua đưa Tú và T.L. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vũng Liêm cấp cứu, đến ngày 17-9 được xuất viện.

Ngày 4-3-2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an huyện Vũng Liêm đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Tú về tội “Giao cấu với trẻ em”. Ngày 18-7-2013, TAND huyện Vũng Liêm đã đưa vụ án trên ra xét xử.

Trước vành móng ngựa, Tú khai nhận, tuy quen biết với T.L. từ trước nhưng đến đầu năm 2012 mới ngỏ lời yêu thương và được bị hại chấp nhận. T.L. cho biết đã 16 tuổi, bị cáo cũng không biết quan hệ với trẻ vị thành niên là vi phạm pháp luật.


Vị chủ tọa hỏi: “Bị cáo đã có gia đình tại sao lại quan hệ yêu đương với bị hại?” Tú trả lời: “Vợ chồng bị cáo không có cơ hội gặp nhau thường xuyên như bị cáo và bị hại, nên bị cáo và bị hại nảy sinh tình cảm”.

Ông L. buồn bã: “T.L. mồ côi từ nhỏ. Thương con thiếu tình mẫu tử, không người chăm sóc, tôi đi thêm bước nữa. Cuộc sống gia đình khó khăn, hai vợ chồng thường xuyên đi làm ăn xa. Tin tưởng Tú, tôi thường nhờ vợ chồng nó qua trông nhà, không ngờ lại xảy ra cớ sự này”.

Vị đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện cho rằng, hành vi của bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến sức khỏe và danh dự của người khác nên đề nghị mức án từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù.

Tuy nhiên, xét bị cáo đã thành khẩn khai báo, tự nguyện khắc phục hậu quả là những tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Tú 1 năm tù tội “Giao cấu với trẻ em”.
thuytien