Bắt người giả nhà sư, chuyên nhậu nhẹt, lừa đảo

Hằng ngày nhà sư tay ôm bình bát đi chậm chạp trên các nẻo đường, lân la đến các cửa hàng buôn bán hoặc vào các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả để vận động “quyên góp tiền xây dựng chùa Diệu Pháp Liên Hoa”. Một số người dân đã tin tưởng đóng góp tiền cho nhà sư.


Đối tượng Thạch Ngọc Hùng giả danh nhà sư đi lừa đảo bị CA bắt giữ

Tuy nhiên, ông Phạm Văn Tình, Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Thành, lại cảm thấy nghi ngờ về hành tung của nhà sư. Theo thông tin nhân dân cung cấp, khi đến các cửa hàng buôn bán hoặc đến nhà dân để hoá duyên thì nhà sư đi đứng khoan thai, chậm chạp, nói năng nhỏ nhẹ, nhưng khi đi vào ngõ vắng nhà sư lại đi rất nhanh, tư thế không đàng hoàng. Có người dân còn nhìn thấy nhà sư vào vườn cao su để… đếm tiền. Từ đó, ông Tình đã mời nhà sư về trụ sở UBND xã để làm việc.

Khi cơ quan Công an kiểm tra thì nhà sư này không có giấy tờ gì. Nhà sư này khai tên thật là Thạch Ngọc Hùng (SN 1969, thường trú xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp).

Công an xã Tân Thành đã gọi điện thoại trao đổi với Công an xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười thì được biết Thạch Ngọc Hùng không phải là nhà sư, không tu hành gì cả, ở địa phương lười lao động, thường xuyên cờ bạc, rượu chè, quậy phá và lừa đảo. Hùng đã bị công an địa phương bắt giữ và xử phạt nhiều lần.

Không còn đường chối cãi, Thạch Ngọc Hùng đã phải ký vào biên bản nhận tội giả danh nhà sư đi lừa đảo. Cơ quan Công an đã thu giữ 2 điện thoại di động, một máy chụp hình và 2.998.000 đồng.
thuytien