Lee Chong Wei lại "ngã ngựa"

Trận chung kết giải Cầu lông vô địch thế giới 2013 diễn ra tại Quảng Châu (Trung Quốc) cũng không phải ngoại lệ khi Lee Chong Wei một lần nữa để Lin Dan lội ngược dòng đánh bại 2-1.

Cũng giống như 30 lần chạm trán nhau trước đây, 2 tay vợt phải mất đến 3 ván đấu mới phân định được thắng bại. Nếu như ở ván đầu tiên, Lee Chong Wei thắng 21-16 sau gần 30 phút so kè quyết liệt thì đến ván thứ hai, có thời điểm, Lin Dan dẫn trước đến 12-1 rồi 15-5 trước khi thắng ván này 21-13.
Lee Chong Wei một lần nữa lỡ hẹn với tấm huy chương vàng Cầu lông thế giới. Ảnh: REUTERS
 
Bước vào ván quyết định, Lee Chong Wei liên tục dẫn điểm với khoảng cách có lúc lên đến 4 điểm. Thế nhưng khi bước vào giữa ván, Lin Dan bất ngờ tăng tốc khiến Lee Chong Wei choáng váng để rồi sau đó phải tuyên bố bỏ cuộc vì chấn thương khi tỉ số đã là 20-17 nghiêng về đối thủ chủ nhà.

Đây cũng là danh hiệu vô địch thế giới thứ 5 của Lin Dan, giúp tay vợt Trung Quốc đào sâu thêm kỷ lục người vô địch cầu lông thế giới nhiều nhất trong lịch sử. Trong khi đó, việc tiếp tục lỡ hẹn với những danh hiệu cao quý nhất khiến Lee Chong Wei phải chờ thêm một năm nữa mới hy vọng tìm được một tấm HCV an ủi trước khi nghĩ đến chuyện giải nghệ.

kienqui